5 “quy tắc” không thể không biết khi tô son kem lì

0
442

Dưới đây là những điều cần “thuộc nằm lòng” nếu bạn muốn sử dụng thành thạo phụ kiện làm đẹp đắc lực này.

Son kem lì luôn là một trong những sản phẩm làm đẹp được săn đón nhất. Các tín đồ trang điểm rất ưa chuộng loại son này nhờ vào tính lâu bền và màu sắc rực rỡ, không giống như các loại son môi truyền thống thông thường khác. Tuy nhiên, sử dụng loại son tiện dụng này cũng có nhiều điều cần hiểu rõ và lưu ý. Dưới đây là 5 “quy tắc” bạn cần biết để sử dụng son kem lì thật thành thạo và hiệu quả nhất.

1. Dành ra thời gian

5 “quy tắc” không thể không biết khi tô son kem lì - Ảnh 1.

Với các loại son dạng lỏng như kem lì, bạn không thể áp dụng lên môi nhanh chóng trong vòng 5 giây. Một chút kiên nhẫn và soi gương là điều rất cần thiết. Nếu không cẩn thận, phần viền son sẽ dễ dàng trở nên mất cân đối và dễ nhem nhuốc. Vì thế, đừng bao giờ vội vàng khi tô son kem lì. Thay vào đó, hãy dành ra thời gian trau chuốt để có được diện mạo ưng ý nhất. 

2. Đừng bao giờ bỏ qua trang điểm

5 “quy tắc” không thể không biết khi tô son kem lì - Ảnh 2.

Son kem lì mang đến màu sắc đậm và rất rõ nét, vì thế, bạn không nên kết hợp chúng với một gương mặt mộc hoàn toàn. Hãy dùng son đi kèm với ít nhất là một lớp phấn/kem nền để tổng thể không bị “kỳ cục”. Tô điểm thêm chút phấn hồng để cân bằng với sắc môi mạnh mẽ cũng là một cách rất tốt để giúp gương mặt thêm phần hài hòa. 

3. Không lạm dụng, không tô son quá nhiều

5 “quy tắc” không thể không biết khi tô son kem lì - Ảnh 3.

Với dạng kem lì này thì một lớp son thôi đã là vừa đủ. Để tránh bị sai lệch màu sắc và “quá tay”, bạn có thể loại bỏ phần son thừa sót lại từ những lần thoa son trước đó để lên màu thật chuẩn. Làm như vậy, lớp son trên môi sẽ có kết cấu thật đồng đều và nằm trong tầm kiểm soát. 

4. Tẩy tế bào chết và dưỡng ẩm

5 “quy tắc” không thể không biết khi tô son kem lì - Ảnh 4.

Nếu môi bị nứt nẻ, hãy tẩy tế bào chết cho môi để có được phần bề mặt sạch sẽ và trơn mịn. Cấp đủ nước cho môi cũng là điều quan trọng cần lưu ý. Son dưỡng chính là “trợ thủ” đắc lực trong vấn đề này. Nếu bạn có cảm giác môi bị “căng” hay thô ráp trong thời gian đang dùng son kem lì, hãy dùng đến ngay sự trợ giúp của son dưỡng để đảm bảo đôi môi được dưỡng ẩm đầy đủ.

5. Độ chính xác là điều quan trọng nhất  

5 “quy tắc” không thể không biết khi tô son kem lì - Ảnh 5.

Bạn có thể thoa son lên phần môi dưới trước rồi bặm môi lại. Sau đó, chuyển sang chăm chút son cho phần đỉnh chữ V của môi trên. Nếu có thể, hãy dùng cọ riêng để có hiệu quả cao nhất. Nếu muốn sắc độ đậm hơn nữa, hãy dùng bút kẻ môi để cố định và làm nổi bật hình khối của đôi môi.

Nguồn: https://vtv.vn/doi-song/5-quy-tac-khong-the-khong-biet-khi-to-son-kem-li-2020121800433839.htm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here