Mẹ đơn thân “không môi” khát khao đổi đời nhờ PTTM sau 25 năm bị chê bai, khoảnh khắc gặp lại con gái sau khi lột xác khiến nhiều người xót xa

“Tôi từng bị đánh chỉ vì xấu, xấu cũng là 1 cái tội. Ngày học cấp 1, tôi đã là nạn nhân của bạo lực học đường, họ gọi tôi với biệt danh là không môi”.

Nếu có một ước mơ, bạn sẽ ước điều gì?

Có lẽ nhiều người sẽ ngay lập tức trả lời rằng họ muốn có sức khoẻ tốt, muốn có thật nhiều tiền và có một cuộc sống an nhàn.

Nhưng với Nguyễn Thị Hằng (SN 1996, Bắc Ninh), điều mà chị mong mỏi nhất là có một ngoại hình hoàn thiện, ưa nhìn hơn để có thể tự tin bỏ khẩu trang khi đi chơi cùng con, để 3 mẹ con có thể chụp cùng nhau những bức hình xinh đẹp nhất. Thậm chí để đạt được mong muốn ấy, chị sẵn sàng đánh đổi sức khoẻ và chấp nhận những cuộc phẫu thuật đầy đau đớn.

Người mẹ “không môi” Nguyễn Thị Hằng trước khi phẫu thuật thẩm mỹ.

“Tôi từng bị đánh chỉ vì xấu, xấu cũng là một cái tội”

Quá khứ nhiều tổn thương là động lực khiến Nguyễn Thị Hằng trở nên quyết tâm và dũng cảm đến vậy.

Chị Hằng kể, chị sinh ra với dị tật hở hàm ếch 2 bên. Ngày đó, khi đón chị từ tay bác sĩ, tất cả mọi người trong gia đình đều khóc, ngay cả bác sĩ cũng phải rơi nước mắt vì tình trạng hàm của chị bị hở quá nặng. Dường như đó cũng là sự khởi đầu cho cuộc đời đầy sóng gió của chị.

“Tôi từng bị đánh chỉ vì xấu, xấu cũng là 1 cái tội. Ngày học cấp 1, tôi đã là nạn nhân của bạo lực học đường, họ gọi tôi với biệt danh là ‘không môi’. Càng lớn, tôi càng sợ hãi khi có ai đó nói về mình, điều ấy khiến tôi ngại giao tiếp. Học xong, tôi đi làm công nhân. Kết hôn, có 2 đứa con rồi ly thân”, chị Hằng kể.

Mẹ đơn thân "không môi" khát khao đổi đời nhờ PTTM sau 25 năm bị chê bai, khoảnh khắc gặp lại con gái sau khi lột xác khiến nhiều người xót xa - Ảnh 2.

Nói về ước mơ của cuộc đời mình, chị Hằng nói: Chỉ muốn có khuôn mặt bình thường để tự tin nói chuyện với mọi người. Để có thể đưa con đi chơi mà không cần đeo khẩu trang che mặt. Khuyết điểm trên mặt khiến chị Hằng không chỉ tự ti mà còn nhiều lần khó xử.

“Nhiều lần đưa con đi chơi, con cứ muốn kéo khẩu trang của mẹ xuống nhưng tôi lại lẩn tránh vì không muốn để lộ khuôn mặt, cũng vì thế nên không thể chụp được bức ảnh nào có đủ cả 3 mẹ con, điều ấy khiến các con buồn và thiệt thòi lắm.

Có một lần khác, bé lớn hỏi tôi rằng ‘Mẹ ơi! Mồm mẹ bị làm sao đấy?’, tôi bối rối và trả lời: Mẹ bị tai nạn!”.

25 năm sống trong sự tự ti, phải lẩn tránh ánh mắt của người đối diện. Bà mẹ 2 con này chưa khi nào ngừng khát khao tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi ngoại hình, để sống vui vẻ hơn, tìm được công việc tốt hơn và lo cho con thật đầy đủ.

Một ngày giữa năm 2020, chị Hằng vô tình biết đến chương trình “Hành trình lột xác” do một Bệnh Viện Thẩm Mỹ nổi tiếng tổ chức. Chị đã đăng ký tham gia và may mắn được chọn là một trong những thí sinh được phẫu thuật thay đổi ngoại hình miễn phí.

4 tháng xa nhà và 4 cuộc đại phẫu giúp bà mẹ “không môi” cải thiện ngoại hình

Trước khi vào viện gặp bác sĩ, chị Hằng nghĩ rằng mình sẽ chỉ phải phẫu thuật vùng môi và răng thôi, nhưng thực tế trường hợp của chị Hằng lại được bác sĩ đánh giá là khó, phức tạp và sẽ phải can thiệp bằng nhiều lần phẫu thuật khác nhau, cần kết hợp cả chỉnh hình lẫn tạo hình.

Theo bác sĩ, trên khuôn mặt chị Hằng gặp tình trạng là tầng mặt giữa bị thiểu sản, sẹo rõ, khe hở môi 2 bên, phần mũi bị lún sâu, thụt vào. Cần phải thực hiện vá vòm, phẫu thuật xương vùng cằm, làm răng sứ, tạo hình môi, nâng mũi… để tổng thể khuôn mặt được hài hòa.

“Bác sĩ nói rằng sau khi phẫu thuật xong phần môi của tôi có thể vẫn còn sẹo. Tuy không thể thay đổi 100% nhưng chỉ cần đạt được 80% cũng là rất thành công rồi. Cuộc phẫu thuật của tôi sẽ cần phải lấy sụn sườn để đắp vào mũi, lấy xương chậu đắp lên xương hàm… Nghĩa là không chỉ đau ở mặt mà còn đau ở sườn, các cuộc phẫu thuật sẽ diễn ra liên tiếp, sự chịu đựng sẽ phải cực kỳ lớn”, chị Hằng kể lại.

Đứng trước những lời cảnh báo của bác sĩ, chị Hằng vẫn quyết tâm sẽ đặt hết lòng tin và sẽ cố gắng bằng 100% sức lực, bởi với chị nếu không thể xinh đẹp 10 phần thì chỉ cần đạt được 7-8 phần thôi cũng đã đủ để chị tự tin hơn trong cuộc sống.

Vậy là trong 4 tháng, liên tiếp 4 cuộc phẫu thuật diễn ra:

Lần 1: Chỉnh hàm trên, dưới, trượt cằm vá vòm hàm ếch.

Lần 2: Cắt mí plasma, nâng mũi sụn sườn, sửa sẹo môi, cấy mỡ nanofat.

Lần 3: Cấy mỡ môi trên.

Lần 4: Tạo lòng môi trên, làm răng sứ.

Mẹ đơn thân "không môi" khát khao đổi đời nhờ PTTM sau 25 năm bị chê bai, khoảnh khắc gặp lại con gái sau khi lột xác khiến nhiều người xót xa - Ảnh 4.

Trong 4 lần phẫu thuật, đến giờ chị Hằng vẫn còn nhớ mãi ngày diễn ra cuộc phẫu thuật đầu tiên: “Tôi rất hồi hộp, không biết cuộc phẫu thuật có thành công không, có đau đớn nhiều không”.

Rất may là mọi thứ đều diễn ra rất thành công. Tuy nhiên, quá trình hậu phẫu là cả một quá trình dài nhiều đau đớn. Sau phẫu thuật, chị được ăn cháo xay nhuyễn bằng cách bơm ống xi lanh. Phải kiêng đồ cay, nóng, hải sản trong vòng 1 tháng. Phải đeo đai định hình ít nhất 20 ngày. Ngậm máng định hình hàm gần 1 tháng. Vệ sinh vết khâu hàng ngày… Trong những ngày nằm hậu phẫu, chị Hằng may mắn có các bác sĩ, y tá của bệnh viện chăm sóc và giúp đỡ, động viên rất nhiều.

Khuôn mặt cải thiện sau 4 lần thẩm mỹ và cuộc tái ngộ 2 con sau 4 tháng không gặp

Sau nhiều tháng ngày chờ đợi, thành quả mà chị Hằng đạt được thật sự rất xứng đáng. Chị không chỉ sở hữu phần mũi cao, răng trắng, phần môi xinh xắn mà còn trở nên thần thái, tự tin hơn so với trước đây rất nhiều.

Sau 4 tháng xa gia đình, điều khiến chị Hằng lo lắng nhất chính là tình trạng của 2 cô con gái, không biết con có ăn ngủ tốt không, khi gặp lại có nhận ra mẹ hay không… Và ngày đoàn tụ đã tới, đúng như chị lo sợ, cô con gái út khi gặp lại đã không thể nhận ra mẹ, thậm chí khi mẹ đưa tay ra xin bế, bé còn khóc lóc từ chối.

Cuộc đoàn tụ sau 4 tháng của 3 mẹ con, cô con gái út không thể nhận ra mẹ.

Lần đầu gặp lại con gái sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, bố đẻ của chị Hằng cũng cảm thấy vô cùng xúc động vì ban đầu không hề nhận ra được con gái mình.

Kể về cuộc sống của mình sau khi thẩm mỹ, chị Hằng cho biết công việc và các mối quan hệ đang tốt hơn rất nhiều. Chị dự định sẽ học thêm kế toán và một ngôn ngữ mới để bổ trợ cho công việc của mình. 

Chị Nguyễn Thị Hằng sau khi “lột xác” thành công.

Bằng kinh nghiệm của bản thân, chị cũng khuyên mọi người hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định phẫu thuật thẩm mỹ. Nếu cuộc sống bị ảnh hưởng quá lớn bởi ngoại hình thì hãy mạnh mẽ để thay đổi, bởi thay đổi đúng cách sẽ giúp ta tự tin hơn, sống tốt hơn và yêu bản thân hơn.

Theo Trí Thức Trẻ

http://ttvn.toquoc.vn/me-don-than-khong-moi-khat-khao-doi-doi-nho-pttm-sau-25-nam-bi-che-bai-khoanh-khac-gap-lai-con-gai-sau-khi-lot-xac-khien-nhieu-nguoi-xot-xa-2220212210103410664.htm