Chàng trai 27 tuổi về ra mắt nhà người yêu bị mắng ‘vô tích sự’ khi không biết chặt gà

Được bố vợ tương lai giao cho nhiệm vụ chặt hai con gà, chàng trai sau khi học khóa cấp tốc trên youtube đã xắn tay làm, kết quả là vỡ thớt, gãy dao.

Một thử thách quen thuộc của nam thanh, nữ tú khi về ra mắt là làm gà, chặt gà (với phái mạnh), gọt dứa, làm cỗ (với phái yếu). Những thứ tưởng chừng đơn giản này nhưng không phải ai cũng hoàn thành và ghi được ấn tượng tốt.

Một anh chàng mới đây lên mạng than thở bởi xấu hổ vì không biết chặt gà. Được bố vợ tương lai giao nhiệm vụ chặt hai con gà luộc, anh chàng không những không làm được mà còn làm vỡ thớt, gãy dao. Kết quả, bạn gái phải ra tay giúp đỡ.

Kể về tình huống “dở khóc dở cười” này, anh chàng viết: “Anh em nào như mình không? Nhà người yêu ở ngay…, qua về ăn Tết Thanh minh, bố người yêu giao cho nhiệm vụ cao cả!

– Cháu chặt giúp chú 2 con gà nhé…

Ú ớ chưa kịp từ chối thì chú nhét vào tay con dao chặt gà to tướng… kèm 1 câu:

– Cái thớt kia kìa, chặt giúp chú nhé, chú chạy đi mua mấy thứ linh tinh.

đàn ông không biết chặt gà  1
đàn ông không biết chặt gà  3
Chàng trai xấu hổ khi về nhà người yêu ra mắt nhưng không biết chặt gà (Ảnh minh họa)

Lúc đó cũng lo lắng, lần đầu mà, cái gì chả lo lắng… ban đầu nghĩ hay thôi (không -pv) chặt nhờ người khác chặt luôn cho nhanh nhưng cũng muốn thử tay nghề mình 1 lần xem thế nào. Dạo vòng qua google với youtube khoảng 6 phút xem hướng dẫn chặt gà…thì nhờ trí thông minh thiên bẩm mà mình đã hiểu làm sao chặt được 1 đĩa gà ngon…và nhát đầu tiên mình chặt xuống thớt thì…

Không (pv) hiểu sao cái thớt nó bị mủn hay sao, tách làm 3, chưa hết, con dao còn gãy cả chuôi, may mà nó không văng vào tay… chứ mà văng vào tay chắc giờ này tâm sự lấy chân để gõ… đúng lúc bạn gái đi vào.

Nhìn rồi lắc đầu, nói 3 từ: Vô tích sự

Sau đó lấy 1 cái thớt khác, lấy 1 con dao khác…chặt gà trước mặt mình, nhát nào ra nhát đấy, lạnh lùng, mỗi lần chặt lại ra 1 miếng gà ngon, lại còn xếp rất đẹp nữa. Sau đó nhờ mình mang lên cho mẹ người yêu thắp hương. Trước khi mình lên còn cà khịa được 1 câu:

– Thanh niên 27 tuổi đầu không biết chặt gà, không hiểu kiểu gì. Thế này mà đòi lấy vợ, đòi ra mắt nhà người yêu. Vất!

Mình thì (không – pv) biết mọi người như nào nhưng cay quá, từ lúc ấy đến giờ người yêu cứ:

– Học chặt gà chưa?

– Học chặt gà đến đâu rồi?

– Google, youtube, facebook không dạy anh chặt gà à? đùa nó vừa thôi, đùa nhiều xấu hổ thật đấy, ở đây đầy bạn 27, 28 chưa biết chặt gà đúng không?

Trước câu hỏi này, dân mạng bình luận:

– Cả 2 vợ chồng nhà mình gần 30 tuổi cũng có biết chặt gà đâu toàn chặt theo phong cách tự do mà vẫn vui vẻ, hạnh phúc ra mắt họ hàng thành công tốt đẹp đấy thôi.

– Chồng chị cưới chị vẫn chưa biết chặt gà nhé, giờ thì vẫn chả ai nhờ gì, về nhà vợ bố mẹ vợ hầu tận răng luôn.

– Mẹ tớ bảo con rể mẹ để tiếp khách, không phải để nhổ lông gà, chặt gà nhé. Nhà có việc các cô chú của tớ cân hết, chồng tớ lọ mọ ra làm linh tinh cho vui thôi, không bằng các chú làm rốn. Vậy mà mọi người vẫn quý nhé…

đàn ông không biết chặt gà  0
đàn ông không biết chặt gà  2
Dân mạng cho rằng không biết chặt gà cũng chẳng sao

Có lẽ cũng không nên đặt nặng vấn đề chặt gà khi ra mắt. Bởi thứ quan trọng nhất làm nên hạnh phúc sau khi kết hôn là sự thấu hiểu, chia sẻ. Riêng trong trường hợp của anh chàng kia, học thêm được chặt gà thì tốt, không cũng chẳng sao vì “vợ tương lai” đã quá thành thục rồi.

Theo Tường San/Công lý & Xã hội

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/chang-trai-27-tuoi-ve-ra-mat-nha-nguoi-yeu-bi-mang-vo-tich-su-khi-khong-biet-chat-ga-77591.html