Clip: Hết ngày ở cữ, bà ngoại vừa tắm cho cháu, vừa sụt sịt khóc vì thương con nhớ cháu

Đoạn clip ngắn khiến nhiều người xúc động nghẹn ngào.

Xem thêm: Đi bệnh viện, thấy mẹ mệt ngủ thiếp đi, bé gái quỳ gối, đỡ tay làm điểm tựa để mẹ ngon giấc

Mới đây, đoạn clip ngắn ghi lại khoảnh khắc xúc động, đã khiến nhiều thành viên mạng không kìm được nước mắt. Đoạn clip được đăng tải bởi một tài khoảnTik Tok kèm dòng trạng thái: ‘Khi cháu ngoại chuẩn bị về nội… bà ngoại khóc như mưa’.

Theo đó, cô con gái về nhà mẹ đẻ ở cữ. Đoạn clip cho thấy bà ngoại đang tắm rửa sạch sẽ cho cháu. Tay vừa làm bà vừa khóc vì nghĩ đến giây phút phải xa con, xa cháu. Bà lấy chiếc khăn rằn lau vội dòng nước mắt.

Với một người mẹ, con gái dù lớn, dù đã sinh con nhưng vẫn luôn bé bỏng, dại khờ, nhất là khi vừa sinh con lần đầu. Chính vì thế, những giọt nước mắt ấy có thể hiểu là sự lo lắng vô bờ của người mẹ khi con về lại nhà nội mà không biết cách chăm sóc bản thân, chăm sóc con nhỏ tốt nhất.

Xem thêm: Có bầu trước cưới, cô dâu phẫn nộ vì gia đình chú rể nói thẳng “cưới cho là may”, tiền tráp lễ ăn hỏi cũng phải “hai nhà cưa đôi” mới chịu!

Đoạn clip được chia sẻ nhanh chóng nhận về nhiều bình luận xúc động.

– Chỉ có lòng mẹ là bao la, lúc nào cũng thương con thương cháu, hy sinh tất cả.

– Ở với mẹ, lúc nào cũng thấy bản thân mình thật nhỏ bé. Lúc nào cũng cần sự yêu thương, chăm sóc.

– Xem xong clip thấy nhớ mẹ vô cùng. Ngày xưa lúc hết cữ về lại nhà nội, mẹ cũng bịn rịn, lưu luyến như vậy.

Theo Na/Baodatviet.vn

Màn đổ xăng ‘lười biếng’ gây tranh cãi của cô gái trẻ: Không bước xuống xe mà ngồi mũi yên để nhân viên đổ

Bé gái 7 tuổi 2 lần chịu cảnh 𝕞ồ 𝕔ô𝕚 , tối nào khóc vì nhớ mẹ

Mồ côi từ thuở mới lọt lòng, em may mắn được cha mẹ nuôi yêu thương như con ruột. Thế nhưng chỉ mới 7 tuổi, đến lượt mẹ nuôi em qua đời, bố nuôi em mắc trọng bệnh, không thể lao động và chăm lo cho con.

Xem thêm: Cậu bé lang thang bốc vội miếng thức ăn thừa khiến mọi người xót xa: Em đã nhịn đói cả ngày

Chỉ mới 7 tuổi, cô bé Trần Thị Như Thắm đã biết quán xuyến mọi việc trong gia đình. Em biết quét nhà, đi chợ, nấu cơm, rửa bát, thậm chí em còn biết cách sử dụng ống tiêm để tiêm thuộc cho bố. Một cô bé 7 tuổi phải sống trong cuộc sống khắc nghiệt đến mức nào mới có thể trở nên “hiểu chuyện” như thế?

Mồ côi từ thuở vừa lọt lòng, Thắm bị cha mẹ ruột bỏ rơi ở ven đường giữa đêm khuya lạnh lẽo. Tình cờ bắt gặp cô bé, anh Phạm Văn Lương và vợ ở thôn 7, Cao Hào, xã Chân Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam mang con về nuôi, xem như là con ruột. 

Trò đùa của số phận: Bé gái 7 tuổi 2 lần chịu cảnh mồ côi, tối nào cũng trốn vào một góc để khóc vì nhớ mẹ
Mới 7 tuổi, bé gái này đã biết nấu cơm, làm việc nhà
Trò đùa của số phận: Bé gái 7 tuổi 2 lần chịu cảnh mồ côi, tối nào cũng trốn vào một góc để khóc vì nhớ mẹ
Mọi công việc em đều phải đảm nhiệm thay người cha bệnh nặng, không đi đứng được.

Xem thêm: Bố mẹ ly hôn, 2 anh em chờ đến cuối tuần để chia nhau viên bi gây xúc động: Ai nói trẻ con không biết nhớ

Những tưởng thoát một kiếp nạn, cuộc sống của Thắm sẽ tốt đẹp hơn, em sẽ được bù đắp bằng những điều tuyệt vời nhất. Thế nhưng ông trời trêu ngươi, gia đình anh Lượng cũng nghèo khó, cả hai lại bệnh tật liên miên. Con chưa lớn được bao lâu, mẹ nuôi Thắm mất. Sau đó, bố nuôi em vì suy sụp tinh thần cũng bị biến chứng tiểu đường và xơ gan. Anh không thể lao động hay chăm sóc cho cô con gái nhỏ được nữa.

Tuy nhiên, những điều này không hề khiến Thắm cảm thấy buồn bã hay giận cha mẹ. Em vô cùng thương bố, nhớ mẹ. Em hiểu được hoàn cảnh gia đình, cả chuyện mình là con nuôi cũng như sự khốn khó mà bố đang phải gánh chịu. Mọi việc nhà em thay bố quán xuyến, thay bố gánh vác. Một đứa trẻ 7 tuổi mang gánh nặng gia đình lên trĩu vai. Ngay cả việc tiêm thuốc cho bố 1 ngày 4 lần, em cũng phải đảm nhiệm suốt 3 tháng qua kể từ khi mẹ mất. Một việc làm không được phép, nhất là với đứa trẻ chỉ mới 7 tuổi, nhưng hai bố con cũng không còn lựa chọn. 

Trò đùa của số phận: Bé gái 7 tuổi 2 lần chịu cảnh mồ côi, tối nào cũng trốn vào một góc để khóc vì nhớ mẹ
Thắm vẫn thường khóc khi nhớ về mẹ.
Lúc không muốn bố lo lắng, em lại trốn ra một góc khóc một mình.

“Tôi đi lại bây giờ khó khăn, mọi thứ đều phụ thuộc vào cháu. Cháu nó chỉ mới 7 tuổi, ngày nào cũng nhớ mẹ, lại phải giúp bố, rất vất vả. Đêm chỉ ngủ được mấy tiếng thôi lại phải dậy. Ngoài học ra cháu nó phải chạy đi chạy lại. Lúc trời mưa trời gió cũng chỉ có hai bố con, tay tôi thì run không tiêm được, lại phải phụ thuộc vào cháu.” Anh Lượng nói trong nước mắt.

“Cứ đến 7 giờ tối, con lại trốn ở góc đằng kia để không cho bố biết con khóc vì nhớ mẹ”. Em tâm sự. Thắm có sự ngây thơ của đứa bé 7 tuổi, nhưng suy nghĩ của em lại chín chắn vô cùng. Dù vậy, em vẫn chỉ là một đứa trẻ. Nếu sau này bố em mất vì bệnh tật, em sẽ lại một lần nữa mang thân phận trẻ mồ côi. 

Trò đùa của số phận: Bé gái 7 tuổi 2 lần chịu cảnh mồ côi, tối nào cũng trốn vào một góc để khóc vì nhớ mẹ
Công việc tiêm thuốc cho bố em cũng phải đảm nhiệm dù chỉ mới 7 tuổi.
Trò đùa của số phận: Bé gái 7 tuổi 2 lần chịu cảnh mồ côi, tối nào cũng trốn vào một góc để khóc vì nhớ mẹ
Mỗi lần nhắc về những vất vả của con, anh Lượng đều rơi nước mắt.

Theo Phương Dung/Yeah1

Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/clip-het-ngay-o-cu-ba-ngoai-vua-tam-cho-chau-vua-sut-sit-khoc-vi-thuong-con-nho-chau-2116222.html