Cô gái đi khắp nơi xin tiền chữa bệnh thiếu máu não: ‘Tôi xin tiền mua vàng chữa bệnh nhưng bán hết rồi’

Bị một só người đàn ông bắt bẻ, truy vấn, cô gái cho biết mình xin tiền để mua vàng chưa bệnh nhưng đã bán hết.

Xem thêm: Tỏ tình bằng nến và hoa giữa đường nhưng bị từ chối, thanh niên nổi nóng hù dọa: ‘Em nghĩ trốn được anh á?’

Mạng xã hội Tiktok xuất hiện đoạn clip quay lại cảnh gặp gỡ, đối thoại với cô gái có khuôn mặt ưa nhìn, đội mũ len, cầm tấm biển xin tiền chữa bệnh thiếu máu não. Cô gái này trước đó cũng từng xuất hiện nhiều trên mạng xã hội và bị tố giả dạng xin tiền, sau đó vào tiệm mua vàng, chạy xe tay ga xịn trên đường.

Trong đoạn clip, giọng người đàn ông có phẩn bực tức, gắt gỏng, chất vấn cô gái. Người này hỏi: ‘Em xin tiền mua vàng hả?’, cô gái đáp: ‘Mình có mua vàng chữa bệnh nhưng bán hết rồi’. Người đàn ông tiếp tục hỏi: ‘Mua vàng chữa bệnh rồi em chữa ở đâu? Bệnh viện không vô thì em chữa ở đâu?’. Cô gái bắt đầu vòng vo, ấp úng: ‘Mình chữa bệnh thì mình để dành tiền để trang trải,…’.

Khi người đàn ông nói rằng, chỉ cần cô gái có đầy đủ giấy tờ của bệnh viện thì anh ta sẽ ủng hộ cô 100 triệu. Cô gái tiếp tục vòng vo: ‘Cái đó mình chữa bệnh bằng tâm linh, mình phá thai, mình phát nguyện đi tu hành,… Mình bệnh thật, nhưng dạo này là mình đỡ rồi’.

Cô gái vừa xin được khá nhiều tiền…

Trong clip, cô gái cầm trên tay tấm biển thông báo bị bệnh và cần xin tiền chữa bệnh, vô tình để lộ mặt sau với nhiều tiền vừa xin được. Đoạn clip được chia sẻ nhanh chóng nhận về nhiều bình luận của dân mạng. Những người từng giúp đỡ cô gái này thì lắc đầu ngán ngẩm, số còn lại lên án cách hành xử của nhóm người đàn ông.

– Có giúp người ta được đồng nào không mà chặn đường hỏi nhiều quá vậy, còn quát tháo ầm ĩ, hành xử thô lỗ.

– Họ nói bị bệnh, mình tin hay không tin, cho hay không cho tiền là tùy mình thôi. Việc gì mà phải đứng đôi co, chất vấn như thế.

– Đàn ông hành xử đáng mặt đàn ông đi, chặn đường phụ nữ rồi truy hỏi như thế thì coi ra gì nữa.

Cô gái đi khắp nơi xin tiền chữa bệnh thiếu máu não: 'Tôi xin tiền mua vàng chữa bệnh nhưng bán hết rồi' 1

Xem thêm: Về ra mắt, cô gái tủi thân đến phát khóc khi 5 giờ sáng mẹ bạn trai thức dậy tập thể dục trên giường, cho ăn đồ thừa với trứng luộc

Cô gái đi khắp nơi xin tiền chữa bệnh thiếu máu não: 'Tôi xin tiền mua vàng chữa bệnh nhưng bán hết rồi' 2
Trước đó, cô gái bị phát hiện đi xe tay ga, mua vàng…

Quay trở lại với việc nhiều người bức xúc, ngán ngẩm với cô gái đội mũ len, đi khắp nơi cầm biển xin tiền chữa bệnh thiếu máu não. Cô gái này từng xuất hiện ở nhiều địa điểm khác nhau như Phú Yên, TP.HCM,… để xin tiền. Hoạt động này diễn ra liên tục, từ ngày này qua ngày khác và đã được cộng đồng mạng chụp hình đăng lên cảnh báo những người tốt bụng muốn giúp đỡ cô gái này.

Trước đó, cô gái này từ bị tố lừa đảo: ‘Cô gái này không thiếu thốn về vật chất hay bị mắc bệnh tật gì. Đã nhiều người từng nhìn thấy cô nàng ngoài đời từ tóc tai, quần áo, thậm chí cả cách trang điểm, làm đẹp đều cho thấy không hề nghèo chút nào’.

‘Cách đây 1 năm, cô gái xinh này từng đi lang thang khắp các quán nhậu đêm từ TP.HCM và Đà Nẵng lừa đảo để xin tiền chứ không hề mắc bệnh thiếu máu não. Thậm chí có nam thanh niên ở TP.HCM kể nếu cho 10 – 20 nghìn đồng thì cô nàng không nhận, chỉ lấy 50 – 100 nghìn’ – một người kể lại.

Theo Na/Baodatviet.vn

Về ra mắt, cô gái tủi thân đến phát khóc khi 5 giờ sáng mẹ bạn trai thức dậy tập thể dục trên giường, cho ăn đồ thừa với trứng luộc

Đọc xong câu chuyện nhiều người đồng loạt xua tay khuyên cô gái nhanh chia tay kẻo sau hối không kịp.

Trong tình yêu một số người mù quáng chỉ nghe tiếng gọi con tim mà có quyết định sai lầm. Và kết cục, sai lầm nào cũng phải trả giá. Ngay cả khi có đến được với nhau thì cũng không đảm bảo được rằng cuộc sống của người đó sau này sẽ được hạnh phúc.

Thấy em gái mình mù quáng vẫn muốn lấy người không cân xứng, mẹ bạn trai cũng chẳng ưa, người chị đã lên mạng xin lời khuyên. Cô chị kể về việc em mình bị mẹ người yêu đối xử lạnh nhạt khi ra mắt. Chính điều này khiến em gái bật khóc hai lần. Nhưng khi về đến nhà vẫn nuôi ước mơ lấy chàng trai kia làm chồng.

Người chị kể:

“Liệu có cho đứa em gái cưới không?

Chào mọi người, mình xin được tâm sự câu chuyện của đứa em gái mình như thế này!

– Mình có đứa em gái, nó và người yêu đã yêu nhau được gần 6 năm và giờ đang tính đến chuyện kết hôn. Về phía nhà mình thì cũng đã đồng ý cho 2 em nó rồi, mặc dù 2 nhà cách nhau hơn trăm cây nhưng chúng nó quyết tâm thì nhà mình cũng đồng ý, miễn sao 2 đứa yêu thương nhau là được.

Theo đúng kế hoạch thì 2 em nó về ra mắt ra đình nhà trai, đây cũng là lần đầu tiên em gái mình về nhà họ nên cũng đã chuẩn bị tâm lý, trang phục và hoa quả đi kèm cho đúng lễ. Tuy nhiên, việc diễn ra không suôn sẻ như kế hoạch: em gái mình về đến nơi thì chào hỏi mẹ người yêu đàng hoàng, vui vẻ lắm nhưng bà thái độ không được nhiệt tình như mong đợi.

Nhà người yêu chuẩn bị một mâm cơm đơn giản, em mình nó cũng biết ý vào chuẩn bị cùng. Trong bữa cơm mẹ người yêu không hỏi gì đến em gái mình cả, người yêu cũng không tạo câu chuyện để cho 2 người nói chuyện với nhau, nên khi ăn cơm diễn ra không được vui. Ăn xong, em gái mình đi rửa bát, người yêu nó cũng không ra giúp, trong bữa ăn cũng thái độ như vậy khiến em mình tủi thân khóc tập 1.

ra mắt thất bại  1
ra mắt thất bại  0
Cô em gái tủi thân đến phát khóc khi về ra mắt nhà người yêu (Ảnh minh họa)

Đến tối, 8h cả nhà đã tắt điện đi ngủ rồi, em gái mình ngủ với mẹ người yêu, đến 5h sáng bà dậy tập thể dục trên giường các bạn à, em gái mình về đường xa nên mệt mà bà không biết ý. Bữa sáng hôm sau là combo thức ăn của ngày hôm trước và trứng luộc. Em mình cũng tự dọn rồi tự rửa bát. Lúc nó đang rửa bát thì nhà người yêu có thợ vào làm, mẹ người yêu chạy vào đóng cửa lại bảo bác đóng cho đỡ mùi xi măng, rồi bảo “các bác làm ngoài này cháu đừng ra ngoài”? Tủi thân khóc lần 2.

Đến trưa 2 đứa tự nấu ăn rồi người yêu chở ra chỗ bắt xe. Khi về, em gái mình chào mẹ người yêu nhưng bà cũng không chào lại, chắc chỉ mong đuổi em gái mình sớm cho làng xóm không thấy. Trong suốt quá trình về ra mắt, mẹ người yêu không hỏi câu nào, không hỏi bố mẹ cháu hay anh em họ hàng, cháu làm việc như nào”.

Lý do cô em gái bị ghét là bởi: “Sau đó, mẹ người yêu em mình nói chuyện với con trai là chê em gái mình gầy, đen, lép, không ngực không mông sợ sau này không đẻ được, yếu thế sau lắm bệnh tật làm gánh nặng cho con bà ý (không ưng ý) và khuyên chia tay đi. Cậu kia chỉ bảo với mẹ là vẫn cưới em gái mình dù mẹ có phản đối nhưng không có kế hoạch xử lý gì tiếp theo. Em gái mình cũng không đến nỗi tệ lắm đâu ạ. Nó cũng cao 1m60 nặng 45kg.

Nói về nhà cậu kia thì không khá giả được như nhà mình và có bố không bình thường (mình xin giấu bệnh). So với nhà mình thì em gái mình đã chấp nhận thiệt thòi nhiều vì tình yêu rồi nhưng gia đình họ lại không hề có thái độ thích em gái mình.

Còn về cậu kia thì mọi người nghe kể ở trên có thể đánh giá được phần nào… Em gái mình có hỏi là muốn cưới không thì cậu ta chỉ bảo xác định qua năm cưới thì cứ biết thế, hỏi có dẫn về nhà nữa không thì bảo thời điểm này không thích hợp. Rồi bảo em gái mình là giờ nhìn còn tệ hơn hôm ra mắt. Cậu ta chỉ biết bảo em gái mình tin cậu ta nhưng không biết làm gì để người ta tin? và hiện tại cậu ta không làm gì được. Em mình cũng 26 tuổi rồi mọi người ạ.

Em gái mình thì vẫn trông ngóng 1 đám cưới với cậu ta, mọi người cho mình lời khuyên để có thể khuyên em gái mình với! Cảm ơn mọi người đã nghe câu chuyện của mình!”.

Hầu như dân mạng đều đồng loạt khuyên cô em nên chia tay nếu không muốn khổ cả đời.

– Vì cái đám cưới với loại như này combo thêm quả mẹ thì đúng mời cả làng 1 ngày ăn cơm rồi cả đời ăn… đấy. Giải tán bỏ của chạy lấy người nhanh còn kịp không lại ngu người.

– Eo ôi, mới 26 tuổi thôi chứ có phải 62 đâu mà gấp thế. Đừng bảo miễn là chồng thương mình, thái độ ông này cứ lập lờ không cương quyết như vậy, lại thêm mẹ chồng không thích nữa lấy về lại lấy nước mắt chan cơm. Cùng lắm thì chia tay, tìm anh nào phù hợp, gần nhà, gần cha gần mẹ mà lấy.

– Em gái mình mà đòi lấy cái thằng “ối dồi ôi” thì mình cũng xin phép cho next, ở nhà mình nuôi cũng được sao phải thằng nào nuôi.

– Tôi là con trai tôi còn thấy (không – pv) được rồi, không ổn, hạnh phúc không bền đâu.

– Bảo bỏ đi bạn ạ. Bảo không được vả liên tục đến tỉnh thì thôi. Cảm thấy bất lực nữa thì trói nhốt các kiểu. Đau tý bây giờ còn hơn khổ cả 1 đời. Mạnh mẽ lên bạn…

ra mắt thất bại  0
ra mắt thất bại  1
Nhiều người khuyên cô gái nên “rút nhanh” nên không muốn cuộc sống sau này “cơm chan nước mắt”.

Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/co-gai-di-khap-noi-xin-tien-chua-benh-thieu-mau-nao-toi-xin-tien-mua-vang-chua-benh-nhung-ban-het-roi-2104159.html