Cưới lần 2 kiểm phong bì chỉ 500k, cô dâu đòi bạn thân trả đúng 1 chỉ: Lần đầu 1 chỉ, giờ cũng vậy

Bạn bè chơi với nhau không phải là tính số năm lâu hay mau, mà phải tính mức độ hiểu nhau và sự chân thành dành cho đối phương. Còn cái kiểu so đo tính toán, dựng chuyện phá hoại hạnh phúc của bạn chỉ vì vài đồng bạc thì thôi nghỉ khỏe, kể lể 10 năm làm gì.

Bạn thân từng mừng cưới 1 chỉ vàng, giờ cô gái đi phòng bì 3,5 tr liền bị nói: Ăn gì khôn thế
Ảnh minh họa

Xem thêm: Khoảng khắc xúc động mạnh: Chồng quỳ xuống ôm hôn bụng bầu, nói lời tạm biệt vợ con trước chuyến bay nhân đạo về nước

Một pha đòi tiền cưới vô cùng vô lý đến từ vị trí người bạn thân 10 năm của cô gái có tên tài khoản tạm gọi là H.N. Một ngày cuối tuần trời trong mây trắng, H.N đăng tải lên mạng đoạn chat của cô và người bạn thân, nội dung xoay quanh chuyện nàng bạn thân kia đám cưới lần 2 nhưng muốn H.N phải mừng cưới 1 chỉ vàng. Cưới lần đầu H.N cũng đi 1 chỉ, nay lần 2 nên H.N chỉ bỏ phong bì 500k thế là nàng kia giận dỗi, nhắn tin đòi cho bằng được.

Gửi đồng nghiệp 500k mừng đám cưới nhưng phong bì chỉ bỏ 200k, thanh niên viết hẳn mail đòi lại tiền
Ảnh minh họa

Điều đáng nói là, sau pha đòi tiền cưới như đòi nợ mà vẫn bất thành, cô bạn thân liền dựng chuyện nhằm phá hoại hạnh phúc mà H.N đang có. Nội dung đầy đủ trong đoạn status sau đây:

Trời ơi em không ngờ được bạn bè vì mấy đồng tiền mà dựng chuyện như thế này đây. Năm 2018 em cưới nó mừng 1 chỉ vàng dẫn cả gia đình (7 người) đi ăn cỗ. Đám cưới nó em cũng đi lại 1 chỉ vàng nhưng em chỉ đi 1 mình thôi. Vừa rồi nó cưới chồng lần 2 thì em mừng tiếp 500 ngàn em nghĩ vậy là cũng được rồi thì nó nhắn tin thế này đây ôi shockkkk.

Xem thêm: Ba người phụ nữ lớn tuổi ‘phượt’ 60km bằng xe đạp để tận mắt ngắm cầu Cửa Hội nối 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh

Mừng cưới bạn thân 1 chỉ vàng nhưng chỉ nhận lại được 3,5 triệu đồng - Netizen - Việt Giải Trí
Ảnh minh họa

Còn chuyện nó d.oạ nói em cặp bồ với anh bên chồng là không có, đây là người yêu cũ em thời sinh viên cách đây chục năm rồi, chia tay xong anh ý định cư nước ngoài luôn. Sau này e yêu và cưới chồng em rồi mới biết nhưng thống nhất là để đỡ rắc rối thì chỉ nói là có quen biết bình thường thôi.

Em không nghĩ bạn bè vì 500 ngàn mà lại xuyên tạc như vậy. Sắp đẻ rồi mà e lo quá, giả sử nó dựng chuyện nói ra thật thì em phải làm thế nào ạ?”

Bạn bè chơi với nhau 10 năm, hóa ra cũng chỉ là người ích kỷ, chỉ biết nghĩ cho lợi ích của bản thân. Bạn có quyền được cưới 2,3 thậm chí là bao nhiêu lần đi nữa cũng được. Bạn có quyền mời bạn bè của mình đến dự nhiều lần. Nhưng để giữ phép lịch sự, không nên bắt buộc người ta phải bỏ tiền vào phong bì đúng theo ý của mình. Vì họ đến để chúc phúc là mừng lắm rồi, đi bao nhiêu tiền là tùy hỷ. Trong trường hợp này, cưới lần 2 vẫn muốn bạn đi 1 chỉ vàng như lần đầu, ủa vô lý vậy luôn.

Không cần nghe giải thích, tóm lại là cô bạn thân cũng chỉ muốn nhận đúng 1 chỉ vàng như lần cưới đầu tiên mà thôi.

Xem thêm: Cô gái được người yêu cũ chuyển thẳng 3 triệu để đi đám cưới anh kèm lời nhắn: ‘Mua bộ nào đẹp đẹp chút mặc cho sang’

Cư dân mạng ào ạt tag tên bạn bè vào để đọc câu chuyện vô cùng vô lý này. Chẳng hiểu người bạn thân kia có tỉnh táo hay không mà có thể tự biên tự diễn, nói năng không kiểm soát đến thế.

– Bạn cưới chục lần đi chục chỉ cho cắn lưỡi chết à? Thứ như này nên cắt đứt luôn đi chứ bạn bè gì, công khai cho dòng họ bên chồng xem.

– Bố con điên, ngáo đá là có thật nha bà con, thôi nghỉ chơi đi chứ khả năng nó cưới 10 chồng nó bắt đi 10 chỉ cái thấy mẹ đó.

Bạn mừng cưới 1 chỉ vàng, cô gái đi lại 3,5 triệu đồng liền bị nói 'ăn gì khôn thế' - Tạp chí Đời Sống & Pháp Luật
Ảnh minh họa

– Thôi rồi chơi nhầm người còn đáng sợ hơn yêu nhầm người luôn á. Mình coi nó quan trọng như người thân mà nó có coi mình là gì đâu. Bạn bè chơi như này thì vứt tốt nhất là chửi cho chừa đi chị ơi.

– Ủa hỏi thiệt chứ con đòi chỉ vàng cưới nó có bị thần kinh ko dạ? Thấy nó nhắn mà t thấy nó như vừa chơi đá á, vậy mà thớt chơi vs nó lâu vậy ko nhận ra kịp chắc giấu bệnh kĩ quá, xui cho chủ thớt.

– Gặp mình là mình trả lời thui lần này tui kẹt lần sau bạn cưới nữa tui đi 2 chỉ luôn hoan hỉ.

Vợ mừng cưới em ruột 2 chỉ vàng, chồng gay gắt phản đối vì 'không có cơ hội hoàn vốn' nhưng phải nín thinh sau lý lẽ của vợ
Ảnh minh họa

Xem thêm: Cần mẫn kiếm đồ ăn trong thùng rác, mặc chiếc áo hàng chục năm không bỏ để tiết kiệm tiền mua nhà và kết quả bất ngờ

Nói chung, trong câu chuyện này dù có nghĩ tới nghĩ lui, cư dân mạng cũng không thể bênh vực nổi cô bạn thân quá đáng. Là mối xã giao còn không táo tợn nhắn tin đòi tiền mừng cưới thế này, chứ đừng nói chi bạn thân 10 năm, cùng nhau trải qua hết bao nhiêu buồn vui, những tâm sự đều chia sẻ hết cho nhau.

Đến khi bạn không thỏa mãn được mục đích của mình thì quay sang trách móc, dựng chuyện gây xào xáo gia đình bạn. Đời cũng có những con người trơ trẽn đến mức này. Khó khăn của bạn thì bạn tự chịu, nhưng đám cưới của mình bạn phải đi đủ tiền. Lý lẽ ngộ ha.

Ảnh minh họa

Nói chung, chơi bạn cũng phải chọn bạn mà chơi. Gặp những người tính toán so đo, vì đồng tiền mà sẵn sàng đạp đổ danh dự, bẻ cong sự thật thì nên nghỉ chơi càng sớm càng tốt nha các nàng. Bạn ít cũng được, xã giao cũng được nhưng phải thật chất lượng chứ không phải kiểu chơi với nhau 10 năm rồi trở mặt chỉ vì tiền.

Cô nàng H.N không phải lo sợ cô bạn thân sẽ gây hại đến hạnh phúc gia đình. Cây ngay không sợ chết đứng, huống hồ chi kẻ tiểu nhân nói lời không đúng thì ai tin. Biết lòng dạ con người này không tốt thì nên cắt đứt quan hệ. Còn lằng nhằng muốn chơi tiếp thì về sau có gì rắc rối tự chịu. Vậy nhé!

Nguồn: ​​​​​​​Internet

Theo Webtinmoi24.com

Dâu trưởng bầu 7 tháng rửa chồng bát đầy giữa trời nắng chang chang, bà thím còn nói câu “xé lòng”

Vượt hàng trăm cây số để về quê nấu cỗ từ sáng tinh mơ, chưa kịp ăn uống đàng hoàng, nàng dâu trưởng mang bầu đã phải “nuốt giận” đi rửa cả chồng bát mà không có ai phụ giúp.

Dâu trưởng bầu 7 tháng rửa chồng bát đầy giữa trời nắng chang chang, bà thím còn nói câu "xé lòng"

Xem thêm: Chú rể tổ chức đám cưới siêu tiết kiệm, bỏ chưa đầy 50 triệu đã có vợ, đọc đến dòng cuối dân tình mới ‘vỡ lẽ’

Nhà có giỗ hay cỗ bàn thì chị em phụ nữ thường tất bật hơn cả. Từ chuyện đi chợ mua đồ, nấu nướng đến dọn rửa, không việc gì là không đến tay. Nhất là với những nàng dâu, đây gần như là công việc không thể trốn tránh.

Người phụ nữ trong câu chuyện dưới đây không chỉ là dâu mà còn là dâu trưởng. Dù đang mang bầu lớn nhưng chị vẫn bị vòng vào cổ áp lực phải làm hết, làm một mình.

Tôi năm nay 29 tuổi, lấy chồng đã được gần 2 năm. Gia đình chồng tôi là trưởng họ Lý, chồng tôi cũng là con trưởng trong nhà nên ngay từ những ngày đầu về làm dâu, tôi đã được mẹ chồng giao cho trọng trách rõ ràng.

Bà nói: “Nhà mình là trưởng họ, con lại là dâu trưởng nên phải biết làm gương, cư xử cho đúng mực. Cả năm nhà mới có 7 – 8 cái giỗ thôi, cũng không nhiều nhặn gì, con liệu mà làm miễn sao đừng để bố mẹ mất mặt”.

Tôi và chồng hiện đều sinh sống và làm việc trên thành phố, nơi cách quê chồng 80 – 90 km, thế nhưng chưa từng có một cái giỗ hay đám xá, lễ lạt nào mà vợ chồng tôi được phép vắng mặt. Mỗi lần như thế tôi đều phải xin nghỉ làm vô cùng bất tiện, nghỉ nhiều quá mà đến giờ nhìn mặt sếp vẫn còn thấy áy náy.

Nay tôi bầu bé đầu tiên đã được 6 tháng, trong suốt thời gian bị ốm nghén vô cùng mệt mỏi, vợ chồng tôi vẫn đi quãng đường gần trăm cây số để có mặt ở nhà không sót dịp lễ lạt hay đám giỗ nào. Thương tôi, chồng bảo tôi khỏi về cũng được, nhưng mẹ anh thì vẫn gọi điện lên bắt tôi phải về.

Vợ chồng tôi bắt xe về quê vào tối thứ 6 thì sáng thứ 7 tôi đã dậy từ tinh mơ để cùng mẹ chồng đi chợ mua đồ về nấu cỗ. Về đến nhà thì bà giao hết việc nấu nướng lại cho tôi. Vì phải chuẩn bị cả chục mâm cỗ nên tôi không kịp nghỉ ngơi mà phải lao vào làm luôn. 

Đến khoảng 8h sáng thì mới có 2 cô em bên nhà chú sang phụ. Cả hai chỉ kịp nhặt xong đống rau rồi xin phép tôi là phải đi trông con nhỏ. Cuối cùng chỉ còn một mình tôi làm, vậy mà họ hàng nhà chồng và bố mẹ chồng cứ như không nhìn thấy.

Đến tầm 12h trưa thì cỗ xong, cũng là lúc họ hàng tới đông đủ. Tôi lúc này đã mệt lắm rồi, chỉ muốn đi nằm nhưng sợ như vậy là thất lễ nên cũng cố ngồi vào mâm, quơ đũa ăn vài miếng, chờ mọi người ăn xong còn dọn nốt. Thế nhưng đợi mãi, mâm các chú các bác thì vừa ăn vừa rượu chè ê a, mâm các bà các em thì còn mải tâm sự chuyện nọ chuyện kia.

Đến khi mọi người ăn xong, người thì có việc xin về sớm, còn lại tất cả mọi người đều kéo lên phòng khách để ngồi nói chuyện, chỉ còn mình tôi dọn dẹp. Mẹ chồng lúc ấy chỉ tay ra đống bát đũa nằm chỏng chơ ngoài giếng, kêu tôi đội nón ra rửa. Trời thì nắng chang chang, tôi dù mệt vẫn phải cố làm theo ý mẹ, trong lòng lúc đó uất ức đến mức muốn bật khóc.

Dâu trưởng bầu 7 tháng rửa chồng bát đầy giữa trời nắng chang chang, bà thím còn nói câu xé lòng - Ảnh 1.
Mâm cao, cỗ đầy nhưng cuối cùng chỉ có dâu trưởng chịu khổ (Ảnh minh họa)

Chồng thương vợ nên cũng ra phụ giúp, thấy vậy các cô, các thím với mấy đứa em cũng tức tốc chạy ra phụ rồi đuổi chồng tôi lên nhà ngồi. Rửa nháo nhào mỗi người một ít rồi đứng lên dần hết, đến cuối thì vẫn chỉ mình tôi làm.

Có thím còn bảo ngày xưa các cụ bầu đến giờ đẻ rồi còn cố mà gặt nốt ruộng lúa, rồi đổ nốt chum nước đến khi vỡ ối mới chịu ngừng, vợ chồng mày là trưởng sau này của cải về hết chúng mày, làm có tí thôi mà cũng phải nhăn nhó.

Tôi nói thật là tôi xin kiếu, nếu có kiếp sau tôi thề không bao giờ lấy chồng là con trưởng nữa“, chị vợ than thở.

Đang mang bầu nặng mà phải làm việc vất vả, ai cũng khó chịu. Chưa kể, phải làm tất cả mọi việc một mình, nàng dâu không ấm ức mới lạ. Họ hàng đến ăn cỗ, ngồi chuyện trò, chẳng lẽ không thấy cháu dâu, chị dâu đang chật vật với núi việc giữa trời nắng chang chang?

Mượn cớ nhà trưởng sau này hưởng hết, họ càng không muốn đỡ đần người phụ nữ. Sự vô tâm của họ hàng chính là điều khiến nàng dâu tổn thương nhất.

Trên mạng xã hội, dân tình bày tỏ bức xúc với cách hành xử của gia đình chồng nói trên.

Cô, thím, mợ đều là phụ nữ, đều đã từng mang bầu, họ không có chút đồng cảm nào với cháu dâu à? Lười gì thì lười, chứ dửng dưng nhìn bà bầu rửa đống bát một mình là rất tệ, rất vô cảm. Con gái họ đi làm dâu cũng vất vả như vậy, chắc họ xót lắm!“, tài khoản Huệ Anh chỉ trích.

Họ hàng cũng là một phần, quan trọng là anh chồng cũng phải biết đường tuyên bố. Tôi cũng là trưởng, tuy không phải họ lớn nhưng cũng có 10 gia đình. Năm đầu, các thím ra oai với vợ tôi, tôi chẳng ngại gì xắn tay ra phụ vợ. 

Năm thứ 2 họp giỗ, tôi nói luôn, việc chung ai cũng phải có trách nhiệm. Nếu tập trung ăn xong ê hề ở đấy, cháu cắt giỗ, chỉ cơm canh cho các cụ. Thế là họ cũng phải sợ“, một dân mạng chia sẻ.

Ở nhiều làng quê còn nặng nề, quan niệm cổ hủ về chuyện con trai trưởng – dâu trưởng. Con nào chẳng là con, cháu nội cũng như cháu ngoại, nếu có tâm với các cụ đã khuất thì đều phải tự giác. Người lớn thì càng phải cư xử tử tế để dạy dỗ con trẻ“, thành viên Trần Hùng viết.

Nguồn: http://webtinmoi24.com/cuoi-lan-2-kiem-phong-bi-chi-500k-co-dau-doi-ban-than-tra-dung-1-chi-lan-dau-1-chi-gio-cung-vay/?fbclid=IwAR3LtmhtLSOuSPiBWx1EW7OZmn2O1jGNRVAXoYjA4NjiDf_eeW8II7e1ocs