Đồng Nai: Phong tỏa nhiều tuyến đường, cơ sở liên quan đến bệnh nhân COVID-19

Một số khu vực tại TP Long Khánh (Đồng Nai) có liên quan đến lịch trình di chuyển của ca nhiễm COVID-19 đã được cơ quan chức năng tiến hành phong tỏa.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm bà B.T.T. dương tính với SAR-CoV-2 và kết quả điều tra dịch tễ, vào lúc 0h30 ngày 5/5, bệnh nhân B.T.T (SN 1982, ngụ tại số 242 đường Ngô Quyền, P Xuân Thanh, TP Long Khánh) đã được đưa đi cách ly điều trị tại bệnh viện Phổi Đồng Nai. 23 trường hợp F1 được cách ly tập trung tại cơ sở cách ly ở TP Long Khánh. Đồng thời một số khu vực có liên quan đến lịch trình tiếp xúc của ca nhiễm COVID-19 đã được cơ quan chức năng tiến hành phong tỏa và tiến hành khử khuẩn.

Đồng Nai: Phong tỏa nhiều tuyến đường, cơ sở liên quan đến bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 1.

Cũng trong đêm 4/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đồng Nai đã làm việc với UBND TP Long Khánh để đưa ra các đề xuất phong tỏa, khử khuẩn các khu vực liên quan đến lịch trình bệnh nhân B.T.T đi lại, tiếp xúc.

Đồng Nai: Phong tỏa nhiều tuyến đường, cơ sở liên quan đến bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng đã phong tỏa một bên đường Ngô Quyền (50m, hai bên nhà bệnh nhân), tạm thời đóng cửa quán ăn Hương Lan; Tiến hành phun khử khuẩn tại nhà bà T. và các hộ lân cận; Nhà xe Cúc Phương tại Long Khánh (địa chỉ: 28 Nguyễn Du, Xuân An, TP Long Khánh); Trụ sở KP.2 (đường Phạm Lạc, P.Xuân Thanh, TP.Long Khánh); Chi cục Thuế khu vực Long Khánh – Cẩm Mỹ; Trường tiểu học Lê Văn Tám (KP.3, P.Xuân Thanh, TP.Long Khánh); Nhà của các trường hợp F1 được chuyển cách ly tập trung.

Đồng Nai: Phong tỏa nhiều tuyến đường, cơ sở liên quan đến bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 3.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục truy vết các trường hợp F1 tại quán bánh cuốn Hương Lan, các công dân có đến trụ sở khu phố 2 phường Xuân Thanh làm Căn cước công dân vào thời điểm từ 19 giờ đến 20 giờ 30 ngày 3/5; xe Cúc Phương từ Q.5, TP.HCM về Long Khánh vào thời điểm từ 11 giờ đến 13 giờ 30 ngày 3/5; Tài xế xe taxi Vinasun số 1009 (Vinasun TP.HCM); tài xế xe Grab tại Đà Nẵng; Chuyến bay VN 113 từ Đà Nẵng đi TP HCM lúc 9 giờ 30 ngày 3/5. Đồng thời, tiếp tục điều tra các trường hợp F2 để tiến hành cách ly y tế tại nhà; và mở rộng đến các trường hợp F3 (tự theo dõi sức khỏe).

Đồng Nai: Phong tỏa nhiều tuyến đường, cơ sở liên quan đến bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 4.

Tại cuộc họp khẩn giữa ngành Y tế và TP.Long Khánh đêm 4/5, các thành viên nhận định nhiều khả năng sẽ xuất hiện ca dương tính tiếp theo trong số các đối tượng F1 đã chuyển cách ly tập trung và các trường hợp F2 tiếp xúc gần. Có nguy cơ bỏ sót một số đối tượng tiếp xúc liên quan đến nhà xe Cúc Phương và Trụ sở KP.2, P Xuân Thanh.

Đồng Nai: Phong tỏa nhiều tuyến đường, cơ sở liên quan đến bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 5.

Do đó, TP Long Khánh và các cơ quan liên quan sẽ tiếp tục thực hiện xét nghiệm bổ sung giữa kỳ đối với tất cả các trường hợp F1 và F2 tiếp xúc gần; huy động các lực lượng liên quan tiếp tục điều tra, truy vết tránh bỏ sót; tăng cường truyền thông phòng, chống dịch bệnh.

Cơ quan chức năng cũng kêu gọi người dân nào có liên quan đến lịch trình di chuyển của bà T. như nêu ở trên nhanh chóng chủ động liên hệ với trạm y tế để khai báo, có hướng xử lý kịp thời, tránh để dịch bệnh lây lan.

Theo Tiền phong

Nguồn: https://tienphong.vn/dong-nai-phong-toa-nhieu-tuyen-duong-co-so-lien-quan-den-benh-nhan-covid-19-post1333648.tpo