Ekip Thùy Tiên sẽ trao tiền quyên góp hỗ trợ miền Trung cho chính quyền, tiết lộ lý do ban đầu không gửi trực tiếp

0
1061

Sau ồn ào vì tự đứng ra kêu gọi quyên góp từ mạnh thường quân, mới đây, phía công ty của hoa hậu Thùy Tiên cho biết sẽ gửi toàn bộ tiền cho chính quyền để hỗ trợ người dân hậu bão Noru.

Bão Noru – cơn bão số 4 được xem là “siêu bão” mạnh nhất trong vòng 20 năm qua đổ bộ vào Việt Nam khiến người dân lo lắng, hoang mang suốt nhiều ngày qua. Vào rạng sáng ngày 28/9, tâm bão xuất hiện giữa Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam gây thiệt hại nặng nề về tài sản, khiến nhà cửa bị tốc mái, tàu thuyền đánh cá trôi dạt xa bờ, cây cối ngã rạp, mất điện trên diện rộng… Mặc dù hiện tại bão Noru đã dần suy yếu thành áp thấp nhiệt đới nhưng cảnh báo về sạt lở đất, lũ quét và ngập úng vẫn được đề cao.

ba-trum-hoa-hau-pham-kim-dung-1-1650036597886557014624

Bà Phạm Kim Dung trích 500 triệu đồng từ quỹ Suối Mát Từ Tâm để giúp đỡ bà con miền Trung sau bão Noru, đồng thời kêu gọi quyên góp đến ngày 1/10

Từ tối ngày 27/9, khi biết ảnh hưởng to lớn sau khi bão đi qua, “bà trùm hoa hậu” Phạm Kim Dung – người đứng sau nhiều cuộc thi nhan sắc nổi bật như Hoa hậu Việt Nam, Miss World Vietnam, Miss Grand Vietnam… đã thông báo về việc trích 500 triệu đồng từ quỹ thiện nguyện Suốt Mát Từ Tâm để hỗ trợ bà con miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai. Đồng thời, bà cũng kêu gọi mạnh thường quân quyên góp vào số tài khoản ngân hàng của câu lạc bộ để góp sức giúp đỡ người dân.

thuy-tien-3158

Hoa hậu Thùy Tiên bất ngờ bị chỉ trích vì chia sẻ bài quyên góp. Bản thân nàng hậu phải đính chính và thông báo ngừng kêu gọi

Sau bài đăng của bà Dung, các nàng hậu như Mai Phương, Phương Anh, Đỗ Thị Hà, Trần Tiểu Vy… và đặc biệt là Miss Grand International 2021 – Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã chia sẻ lại kêu gọi quyên góp. Ngay lập tức điều đó vấp phải sự chỉ trích lớn từ dư luận vì sau vụ bê bối nghệ sĩ làm từ thiện năm ngoái đã khiến công chúng mất lòng tin. Nếu xử lý không tốt, rất có thể các nàng hậu thuộc công ty của bà Phạm Kim Dung sẽ trở thành đối tượng bị chỉ trích nặng nề.

Trước sức ép từ khán giả, đích thân hoa hậu Thùy Tiên đã phải đính chính và thông báo sẽ đóng góp cá nhân, đồng thời “ngừng đưa thông tin số tài khoản Tiên đã đóng góp để tránh những thông tin tiêu cực”. Nàng hậu cho biết, nếu ai vẫn không tin tưởng thì có thể gửi biên nhận, sau khi kiểm tra xác thực đúng thông tin thì Thùy Tiên sẽ chuyển khoản trả lại số tiền đó.

pkd-2

Bà Phạm Kim Dung thông báo tính đến 12h00 trưa nay đã nhận được hơn 439 triệu đồng và sẽ quyên góp đến ngày 1/10, sau đó trao toàn bộ số tiền cho chính quyền để triển khai công tác giúp đỡ bà con

Khoảng 12h00 trưa ngày 28/9, bà Phạm Kim Dung thông báo tài khoản quyên góp đã thu được hơn 439 triệu đồng từ các mạnh thường quân đóng góp. Tài khoản ủng hộ sẽ mở đến 12h00 ngày 1/10, tổng số tiền nhận được sẽ công khai minh bạch. Theo bà Phạm Kim Dung, số tiền từ mạnh thường quân quyên góp cộng với 500 triệu trước đó sẽ được gửi cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh (viết tắt là UBMTTQ TPHCM) để cùng với chính quyền giúp đỡ bà con miền Trung sau bão Noru.

pkd-5
pkd-3

Bà Dung trả lời thắc mắc về bước đi cồng kềnh này thay vì gửi trực tiếp cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc

Khán giả bày tỏ thắc mắc vì sao ban đầu ekip không kêu gọi ủng hộ qua chính quyền cho tiện lợi mà phải qua nhiều bước cồng kềnh như thế. Trước câu hỏi này, bà Phạm Kim Dung chia sẻ: “Chúng tôi muốn chủ động thời gian để làm từ thiện, UBMTTQ cũng có nhiều nguồn đóng góp cho nhiều cuộc khác nhau. Nên tôi chọn phương án sau khi có tổng tiền thì sẽ trao cho UBMTTQ để cùng họ chọn ra những địa điểm cần giúp đỡ, như thế sẽ rõ ràng, chủ động và nhanh chóng hơn”. Ngoài ra, bà Dung nói thêm, bà là người đã làm từ thiện lâu và phối hợp nhiều nơi nên hiểu rõ quy trình và cách làm nào sẽ đem lại hiệu quả nhất: “Điều quan trọng chúng ta cần làm là ủng hộ bà con bị thiệt hại và chúng ta minh bạch rõ ràng”.

Trong đêm Chung kết Miss Grand Vietnam 2022 (Hoa hậu Hòa bình Việt Nam) diễn ra vào tối ngày 1/10, phía BTC sẽ công bố tổng số tiền quyên góp thu được và trao toàn bộ cho chính quyền. Sau đó, ngày 2/10, câu lạc bộ Suốt Mát Từ Tâm bao gồm BTC cùng các nàng hậu sẽ đồng hành với chính quyền địa phương đến tận nơi trao tặng hỗ trợ. Ngoài ra, công ty của bà Dung sẽ tặng thêm 3 xe nhu yếu phẩm như gạo, sữa, mì gói… để giúp đỡ bà con vùng bão lũ. 

Ảnh: Tổng hợp

Theo Yeah1

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here