Lần đầu tiên làm ra tiền, anh chàng gom góp mua điện thoại tặng mẹ

Hình ảnh anh chàng đứng đếm tiền để mua tặng mẹ mình một chiếc điện thoại đã làm nhiều dân mạng xúc động và tấm tắc khen ngợi sự hiếu thảo của cậu bạn.

Nhiều người thường hối tiếc rằng chúng ta chưa kịp thành công để báo hiếu bố mẹ thì họ đã già. Tuy nhiên, với các bậc phụ huynh, có thể khi nhận những món quà dù lớn hay bé nhưng thế nào đi chăng nữa, miễn nó được tặng bằng cả tấm lòng của con cái chắc hẳn họ sẽ rất hạnh phúc.

Và mới đây, những hình ảnh về cậu bạn đi mua điện thoại tặng mẹ đã làm “rung rinh” trái tim nhiều người.

 
Bài viết sau khi đăng tải lên mạng đã nhận được sự quan tâm của nhiều người. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết sau khi đăng tải lên mạng đã nhận được sự quan tâm của nhiều người. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nam thanh niên đi mua quà biếu mẹ

Mới đây, tài khoản có tên H. vừa đăng tải lên mạng xã hội đoạn clip ngắn được ghi hình trong cửa hàng buôn bán điện thoại. Nhân vật chính trong video ấy là bạn trai còn khá trẻ, đầu đội nón màu đen, mặc chiếc áo khoác đồng phục trường đã bạc màu và chân đi dép tổ ong. Lúc này anh chàng móc trong túi ra một số tiền và tiến hành kiểm đếm.

 
Nam thanh niên được cho là đang mua điện thoại tặng mẹ. (Ảnh: Cắt từ clip)
Nam thanh niên được cho là đang mua điện thoại tặng mẹ. (Ảnh: Cắt từ clip)

Sau đó, anh chàng đưa tiền cho chị gái bán hàng để kiểm tra lại lần nữa xem đủ chưa. Trước mặt cậu lúc này là chiếc hộp điện thoại đặt bên trong túi ni lông màu vàng. Đi kèm với hình ảnh cảm động, nam thanh niên ấy chia sẻ: “Con hứa học xong mua cho mẹ một chiếc điện thoại, cuối cùng con cũng làm được”. Dựa trên những hình ảnh trong đoạn video và bài viết, nhiều dân mạng cho rằng, cậu bạn này đã gom góp những đồng tiền mình làm ra đầu tiên để mua quà tặng mẹ.

 
Nhiều dân mạng đã rất xúc động khi xem clip về anh chàng đi mua điện thoại tặng mẹ này. (Ảnh: Cắt từ clip)
Nhiều dân mạng đã rất xúc động khi xem clip về anh chàng đi mua điện thoại tặng mẹ này. (Ảnh: Cắt từ clip)

Dân mạng: “Người con trai hiếu thảo và biết phấn đấu

Đoạn clip ngay sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm từ phía các bạn trẻ. Dưới phần bình luận, ai nấy đều ngưỡng mộ trước ý chí phấn đấu và sự hiếu thảo của cậu bạn trẻ tuổi ấy. Đồng thời họ bày tỏ sự tin tưởng sau này cậu chàng này sẽ là một người tử tế.

– “Thật sự rất nể. Sinh năm 2k2 thì khoảng 18 tuổi nhỉ. Gom góp những đồng tiền mình làm ra đầu tiên để tặng mẹ, không phải ai cũng suy nghĩ được như vậy đâu. Chúc mừng mẹ bạn đã có cậu con trai tuyệt vời”.
– “Nhìn số tiền mình đoán giá trị chiếc điện thoại không cao lắm, nhưng tình cảm bạn dành cho mẹ thì không gì có thể so sánh được”.
– “Cái cảm giác mình làm ra tiền rồi mua quà tặng bố mẹ thật hạnh phúc và sung sướng”.
– “Đúng là người con có hiếu với ba mẹ, thật là tuyệt vời. Tôi chắc tương lai bạn sẽ rất thành công”.

 
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bên cạnh đó, nhiều bạn trẻ cùng nêu ra ý kiến của mình về việc báo hiếu bố mẹ không nhất thiết phải đợi khi có điều kiện kinh tế mà ngược lại nên thực hiện càng sớm càng tốt, ít nhất là không nên để họ lo lắng về mình.

– “Ba mẹ đôi khi không cần quà cáp cao sang đâu, chỉ cần mình sống hạnh phúc, vui vẻ và đừng để họ phải lo lắng là cách báo hiếu tốt nhất rồi”.
– “Người thân, đôi khi chỉ lơ là một chút thôi là đã không còn cơ hội nữa rồi. Quan tâm đến bố mẹ mình các bạn nhé!”.

 
Một số người cho rằng, chúng ta nên báo hiếu bố mẹ càng sớm càng tốt. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số người cho rằng, chúng ta nên báo hiếu bố mẹ càng sớm càng tốt. (Ảnh: Chụp màn hình)

Không ít lần chúng ta cảm động trước những bài viết về lòng hiếu thảo, ý chí phấn đấu của một số bạn trẻ đăng tải lên mạng. Những câu chuyện, hành động ấy có thể không quá lớn lao nhưng đầy sự chân thành cũng đủ sức lan tỏa ngọn lửa yêu thương đến mọi người. 

Nguồn: https://www.yan.vn/lan-dau-tien-lam-ra-tien-anh-chang-gom-gop-mua-dien-thoai-tang-me-251444.html