Mẹ già bật khóc hay tin con vay nợ 100 triệu để ăn chơi: Cả đời bán bún bao giờ trả hết?

Khi thấy người mẹ già khóc lóc, cậu con trai có thái độ khiến tất cả bức xúc: “Con không vay gia đình…”

Trong căn nhà đơn sơ, cũ kỹ, nhìn qua chẳng có món đồ nào đáng tiền, người mẹ nghèo ngồi bên hiên, khóc nghẹn khi biết tin con trai đang nợ 100 triệu đồng, bị chủ nợ đến tận nhà đòi. 

“Bưng từng tô hủ tiếu, kiếm từng đồng từng cắc, làm cả đời cũng không đủ trả cho người ta nữa. Lấy đâu ra 100 triệu trả cho người ta?” – người mẹ nói trong nước mắt. 

Cậu quý tử ngồi cạnh, tay vung vẩy chiếc bút, gõ gõ vào mặt bàn, nói với mẹ rằng: “Con nói mẹ vầy nè. Con không nói con mượn tiền của gia đình,… Con hiểu cái vấn đề đó…”. Nhưng người mẹ chẳng buồn nghe, bất lực than: “Chỉ có cái mạng trả cho người ta thì có” . 

Cảnh tượng éo le được quay lại khiến người xem vô cùng bất bình, trách người con trai ăn chơi lêu lổng, không thương mẹ già vất vả sớm hôm đi làm thuê kiếm tiền. Đặc biệt, thái độ của cậu quý tử cũng làm dân mạng bức xúc: 

– “Nhìn cái thái độ ghét thế, mặc câng câng không có chút ân hận nào hết, không nói với mẹ được một lời xin lỗi”. 

– “Lúc ăn chơi đàn đúm cho sướng cái thân có nghĩ đến cảnh này không? Thương người mẹ quá, có đứa con thế này thì già cũng vẫn chưa hết khổ”.

– “Ăn chơi thế này thì tự chơi, tự chịu, trả nợ giúp rồi nó lại ngựa quen đường cũ thôi”. 

– “Các thanh niên hãy nhìn đây mà làm gương nhé.Hãy thương bố mẹ, họ vất vả lắm rồi, đừng làm khổ bố mẹ già”. 

Nam thanh niên ngồi viết giấy nợ. Rồi cậu ta sẽ lấy tiền ở đâu để trả đây?

Cuối đoạn clip, người mẹ chỉ biết chua xót nhìn con ký vào giấy vay nợ với dòng cam kết: “Tôi cam kết sẽ hoàn trả số tiền này”. Rồi người mẹ nghèo sẽ lấy tiền ở đâu để trả cho con? Câu hỏi khiến bao người thở dài ngao ngán. 

Theo Nhịp Sống Việt

Nghẹn lòng cảnh người cha làm phụ hồ run rẩy xin cơm cho con: “Giúp giùm anh mấy hộp cơm không thôi, 3 cha con đói quá”

Đoạn clip ghi lại cảnh một người cha dừng lại trước một cửa hàng xin cơm về cho con được chia sẻ khiến nhiều người xúc động.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh người cha xin cơm về cho con gây xúc động mạnh. Trong đoạn clip, một người đàn ông đứng trước một cửa hàng với thái độ ngượng ngùng, liên tục gãi đầu gãi tai.

Nãy giờ ngại muốn chết, 3 cha con ở quê lên phụ hồ, thất nghiệp 2 tháng trời, mấy ngày hôm nay mới có được 1 gói mì gói“, người đàn ông run rẩy nói.

Nghẹn lòng cảnh người cha làm phụ hồ run rẩy xin cơm cho con: “Cho anh xin 3 hộp cơm không thôi, 3 cha con anh đói quá”

Thấy vậy, một cô gái trong quán giọng nhẹ nhàng, lễ phép hỏi: “Dạ, bây giờ anh đang đói bụng ạ“. Người đàn ông lắp bắp: “Tôi nhờ giúp giùm mấy hộp cơm không, vì ở công trình tôi còn 2 lon cá mòi“.

Khi cô gái đề nghị mua hủ tiếu, người đàn ông từ chối: “Không được em ơi, ngại lắm!“. Mãi sau cô gái mới thuyết phục được người đàn ông nhận 3 phần hủ tiếu.

Tại mấy tháng trời dịch không có làm giờ mới làm… Đó giờ đâu có bị cái cảnh xấu hổ vậy đâu“, người đàn ông ngại ngùng nói.

Khi nhận 3 phần hủ tiếu, anh liên tục nói cảm ơn: “Cảm ơn em, cảm ơn em rất nhiều!“.

Đoạn clip sau khi được chia sẻ đã nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự thương cảm trước hoàn cảnh của người đàn ông trong clip.

“Một người đàn ông, một người cha nuốt nước mắt, giấu sự tủi hờn đi xin cơm cho con! Xót xa quá!”.

“Xem clip mà nghẹn lòng! Vì dịch bệnh mà còn nhiều hoàn cảnh khó khăn quá”, một số bình luận từ cộng đồng mạng.