Sụp đổ ‘giấc mơ Mỹ‘, ca sĩ Hàn Thái Tú trắng tay, áp lực đến nỗi muốnbỏ về Việt Nam làm lại từ đầu

Hàn Thái Tú trắng tay ở Mỹ, muốn về Việt Nam

Ca sĩ Hàn Thái Tú tiết lộ, “giấc mơ Mỹ” của anh không trọn vẹn, anh trắng tay sau 5 năm và nay chỉ muốn quay về Việt Nam để tiếp tục được ca hát.

Ca sĩ Hàn Thái Tú cho biết bao mơ ước về một cuộc sống khác ở Mỹ gần như sụpđổ. Cuộcsống của ngôi sao miền Tây một thời hiện tạicô đơn, “mấttrắng” vì kinh doanh thualỗ do ảnhhưởng của đạidịch Cov.i-d

Khi quyếtđịnh rời Việt Nam sang Mỹ định cư, Hàn Thái Tú muốn thử thách bản thân và tìm hướng đi mới. sau khi… hếtthời ca hát trong nước.

“Hồi xưa, có khi đi hát 2-3 tháng mới về. Tú nhớ vào những năm 2002, 2003, đi ca nô hát ở miền Tây là cả một biểnngười rần rần lên. Tú hạnh phúc lắm.

Sụp đổ ‘giấc mơ Mỹ‘, ca sĩ Hàn Thái Tú trắng tay, áp lực đến nỗi muốnbỏ về Việt Nam làm lại từ đầu - ảnh 1

Nhưng 7-8 năm lại đây, Tú nhận ra cái hình của mình trên poster nó đã dần tụtxuống, nhỏ dần. Bầu show cũng bảo mình hát sớm để nhường các ca sĩ sau. Bây giờ đâu đi hát được như hồi xưa, ở bên đây một tuần có được ba show là thuộc dạng dữ dằn rồi, mà lâu lắm rồi chưa được hát ba show” – anh nhớ lại.

Sụp đổ ‘giấc mơ Mỹ‘, ca sĩ Hàn Thái Tú trắng tay, áp lực đến nỗi muốnbỏ về Việt Nam làm lại từ đầu - ảnh 2

Thực tế không như mong đợi nên Hàn Thái Tú quyếtđịnh sang Mỹ định cư và làm công việc khác.

Nhưng ở đâu cũng có những khó khăn. Anh thừa nhận, cuộc sống người Việt ở Mỹ không dễ, nhiều khi cũng buồn, cũng tủi thân.

“Khi qua Mỹ, cái tuổi của mình cũng không còn trẻ để tiếp thu lẹ, nên phải đi học lại từ ABC như con nít”, anh nói.

Tại Mỹ, Hàn Thái Tú đã làm công việc nấu và giao đồ ăn trong gần một năm. Toàn bộ số tiền tích góp từ công việc này, cộng với tiền dành dụm của 20 năm đi hát, anh “hùn vốn” mở nhà hàng hải sản với bạn.

Nhưng may mắn đã không mỉmcười với anh. dịch covy hoành hành ở Mỹ khiến nhà hàng của anh bịlỗnặng, không thể duytrì.

Những khó khăn liêntục dồn tới nhưng Hàn Thái Tú vẫn giữ được tinh thần lạcquan, ý chí gầy dựng sự nghiệp.

Nhờ những tình cảm, sự quan tâm của các anh chị em nghệ sĩ, các bầu show, nam ca sĩ cũng phần nào vơi sự tủi thân, cô đơn nơi xứ người.

Tới định cư nơi xứ lạ quê người, Hàn Thái Tú tiết lộ một vật anh mang từ Việt Nam qua và gìn giữ suốt mấy năm trời:

“Khi qua đây Tú mang theo tờ tiền 500 ngàn đồng, để đợi một ngày đi taxi từ sân bay Tân Sơn Nhất về nhà. Tú vẫn giữ tờ tiền đó, 5 năm nay chưa có cơ hội xài”.

Có thể thấy, nơi đất khách quê người, nam ca sĩ vẫn mong chờ từng ngày được về quê hương.