Thương tâm nam sinh qua đời khi bơi ra sông cứu bạn: Đang học lớp 12, thuê trọ ở thị trấn để ôn thi THPT

Bạn học trượt chân trôi ra vùng nước sâu, nam sinh bơi ra cứu nhưng khi đẩy bạn vào bờ thì bản thân lại bị nước cuốn.

Theo VietNamNet, Chủ tịch UBND thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An, Lương Văn Biên cho biết, trên địa bàn vừa có một trường hợp nam sinh lớp 12 đuối nước mất tích.

Theo đó, vào khoảng 15h chiều 28/6, em Và Bá S. (SN 2003, trú bản Long Kèo, xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) cùng bạn ra sông Nậm Mộ để tắm. Không may người bạn bị trượt chân trôi ra vùng nước sâu, S. bơi ra cứu bạn. Khi vừa đẩy bạn vào bờ thì S. bị nước cuốn đi.

Người bạn sau một hồi tìm kiếm không thấy S., em này đã thông báo cho các bạn khác cùng chính quyền địa phương để tìm kiếm. Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã phối hợp với lực lượng chức năng lập tức có mặt tại hiện trường để tìm kiếm nạn nhân.

Nam sinh đã được tìm thấy – Ảnh: báo Pháp luật TP.HCM

Được biết, Và Bá S. là học sinh lớp 12A, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên – Giáo dục Nghề nghiệp huyện Kỳ Sơn. Để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, em thuê trọ tại khối 4, thị trấn Mường Xén để ôn thi.

Theo báo Pháp luật TP.HCM,vào sàng ngày 29/6 lực lượng tìm kiếm cứu nạn huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cùng cơ quan chức năng đã tìm, vớt được em S. trên sông.

Theo phụ nữu sức khỏe

Truy thăng quân hàm thượng tá cho quân nhân qua đời khi cứu cháu bé đuối nước

Trung tá Bùi Văn Nhiên, quân nhân chuyên nghiệp ở Nhà máy Z195, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, người đã qua đời hôm 26.6 vì kiệt sức sau khi cứu một cháu bé bị đuối nước, đã được truy thăng quân hàm thượng tá.

Hôm nay 28.6, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã ra Quyết định 2343 truy thăng quân hàm quân nhân chuyên nghiệp từ trung tá lên thượng tá đối với ông Bùi Văn Nhiên, người qua đời vì kiệt sức sau khi cứu một cháu bé bị đuối nước.

Quyết định truy thăng quân hàm quân nhân chuyên nghiệp từ trung tá lên thượng tá đối với ông Bùi Văn Nhiên. QUÝ HIÊN CHỤP TÀI LIỆU

Quyết định 2343 ghi rõ:

“Truy thăng quân hàm từ trung tá quân nhân chuyên nghiệp lên thượng tá quân nhân chuyên nghiệp. Đối với đồng chí: Bùi Văn Nhiên. Sinh ngày 8.10.1969. Nhập ngũ 3.1989. Thuộc đơn vị: Nhà máy Z195, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng. Lương hiện hưởng: Loại CC-1; Bậc 8/12; Hệ số 6,30; Ngày nhận 5.2020. Xếp lương mới: Loại CC-1; Bậc 10/12; Hệ số 7,00. Do có thành tích đặc biệt xuất sắc, dũng cảm, quên mình cứu người bị nạn”.

Lãnh đạo Tổng cục Công nghiệp quốc phòng trao thư của Chủ tịch nước gửi gia đình đồng thượng tá Bùi Văn Nhiên. TRƯỜNG HÀ

Cũng trong sáng nay, thừa ủy quyền Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, trung tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, đã đến thắp hương, đặt vòng hoa chia buồn và trao thư của Chủ tịch nước gửi gia đình thượng tá Bùi Văn Nhiên.

Trung tướng Nguyễn Mạnh Hùng cùng đoàn của Tổng cục Công nghiệp quốc phòng đã gửi lời thăm hỏi, động viên của Chủ tịch nước đến gia đình thuợng tá Bùi Văn Nhiên và tiễn đưa ông về nơi an nghỉ tại nghĩa trang quê nhà (xã Nguyên Hòa, H.Phù Cừ, Hưng Yên).

Lãnh đạo Tổng cục Công nghiệp quốc phòng và đồng đội tiễn đưa thượng tá Bùi Văn Nhiên về nơi an nghỉ tại nghĩa trang quê nhà. TRƯỜNG Hà

Trước đó, khoảng 6 giờ 40 phút ngày 26.6, cháu Nguyễn Nhân Phúc Long (13 tuổi, quê Bắc Ninh) đang tắm tại bãi biển khu vực Bãi Trường, xã Dương Tơ, TP.Phú Quốc, thì bị đuối nước.

Phát hiện sự việc, trung tá Bùi Văn Nhiên, đang có kỳ nghỉ tại Phú Quốc theo cùng cơ quan đã cùng một người khác bơi ra cứu cháu Long. Khi lên đến bờ, trung tá Nhiên bị kiệt sức. Cả hai cùng được cấp cứu, cháu Long qua cơn nguy kịch nhưng thượng tá Nhiên đã tử vong vào khoảng 8 giờ cùng ngày.

Theo thanh niên