Thúy Diễm tuyên bố không sao kê cho người “khơi khơi ngoài đường”, dân mạng không ngừng thắc mắc

Bản thông báo về chiến dịch từ thiện của Thúy Diễm được đăng tải công khai trên Facebook cá nhân của cô.

Sau khi bất ngờ bị “réo tên” đích danh là kêu gọi từ thiện rồi “im re”, diễn viên Thúy Diễm rất bức xúc, cho rằng mình bị tổn thương, xúc phạm danh dự kinh khủng. Cô kêu gọi ủng hộ trên Facebook cá nhân trong 5 ngày từ 13/11 – 18/11/2020 được 3,196 tỉ đồng và đã giải ngân hết, Một phần hai vợ chồng tự đi, phần khác nhờ người trao quà cho bà con các tỉnh miền Trung.

Thúy Diễm trong chuyến đi miền Trung mùa lũ 2020.

Các thông tin kêu gọi và giải ngân đã được Thúy Diễm đăng tải công khai trên trang cá nhân. Dân mạng lập tức “lục lọi” những bài viết cũ của cô để tìm đọc, phần nhiều là vì… tò mò. Theo đó, ngày 18/11/2020, Thúy Diễm đã viết lời cảm ơn đến những người đóng góp tiền cho mình và công bố việc giải ngân.

Theo đó, cô đã chia tiền để hỗ trợ bà con tại Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Huế, Nghệ An, Hà Tĩnh. Do không thể tiếp tục ở lại, cô đã chuyển khoàn 680 triệu nhờ một sư thầy làm tiếp một số hoạt động khác tại miền Trung.

Bản “báo cáo tài chính” của Thúy Diễm.

Cô cũng đăng tải hình ảnh đã ủy nhiệm cho cho một nhà sư tại Huế để giúp mình hoàn thành công việc hỗ trợ cho bà con vùng lũ. Tất cả đều còn ở trang cá nhân của Thúy Diễm. Tuy nhiên, những bài viết này đang ở chế độ chỉ có thể xem mà không bình luận được.

Ủy nhiệm chi của Thúy Diễm gửi một sư thầy ở Huế được diễn viên đăng tải.

Bản “báo cáo tài chính” này sau khi được chia sẻ rầm rộ trên MXH, dân tình cũng bàn tán xôn xao nhiều chiều. Nhiều người cũng cho rằng, những lời đồn thổi liên quan đến minh bạch từ thiện cần được xác minh, và không nên vì những thông tin chưa kiểm chứng này mà làm tổn thương nghệ sĩ.

– Sao kê minh bạch chính là khẳng định bản thân mình trước công chúng, nếu mình đúng thì danh dự hình ảnh mình càng tăng. Nghệ sĩ nên nghĩ sao kê minh bạch là giúp bản thân mình trong sạch trước công chúng, không nên tự ái.

– Sao kê tài chính trên tờ A4 giống ai kia vậy?

– Từ bao giờ mà viết vài dòng lên tờ A4 hay status trên Facebook lại thành “sao kê minh bạch” hay “báo cáo tài chính” thế? Mình không phán xét ai nếu không có bằng cớ, nhưng mấy dòng trên không thể nói là rõ ràng được

– Mọi người có thấy ai quyên góp từ thiện mà sao kê cả tiền nước ngoài gửi về không? Riêng mình là chưa thấy luôn!

về phía Thúy Diễm, trả lời báo Thanh Niên về chuyện sao kê, cô khẳng định: “Chúng tôi sẵn sàng và đã thực hiện việc sao kê từ lúc đó rồi. Năm ngoái, khi chúng tôi đi từ thiện, cả hai đều đã sao kê tất cả và có báo cáo rồi. Nếu muốn, vợ chồng chúng tôi luôn sẵn sàng sao kê, nhưng người yêu cầu mình thực hiện điều này phải đáp ứng hai điều kiện.

Thứ nhất là nhà hảo tâm đóng góp vào quỹ từ thiện đó và chúng tôi có trách nhiệm phải báo cáo cho người đó. Hoặc là chính quyền, công an hay người nào đó có thẩm quyền thì lúc đó là việc mình cần phải làm. Còn khơi khơi ngoài đường, tự nhiên có người kêu sao kê nhưng lại không đóng góp vào quỹ của mình, họ không có thẩm quyền gì thì tại sao mình phải làm như vậy“.

Theo Pháp luật & bạn đọc

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/thuy-diem-tuyen-bo-khong-sao-ke-cho-nguoi-khoi-khoi-ngoai-duong-dan-mang-khong-ngung-thac-mac-162211410095941515.htm

Netizen khui vợ chồng Thuý Diễm xây nhà sau 2 tháng kêu gọi từ thiện giữa ồn ào nhưng thực hư thế nào?

Thuý Diễm là nghệ sĩ tiếp theo bị rơi vào “tầm ngắm” của dân mạng sau khi bị tố không minh bạch từ thiện.

Bị nữ CEO Đại Nam tố không minh bạch từ thiện, mới đây, Thuý Diễm đã lên tiếng cho biết hiện tại cô không muốn bàn thêm về sự việc mà cần tập trung tinh thần và sức khoẻ để lo cho gia đình, công việc.

Dẫu vậy, netizen vẫn không ngừng moi móc các chi tiết liên quan đến việc kêu gọi từ thiện của vợ chồng Thuý Diễm – Lương Thế Thành. Đặc biệt, sự việc Thuý Diễm công khai xây nhà sau 2 tháng kêu gọi từ thiện cứu trợ miền Trung vào năm 2020 mới đây cũng bất ngờ bị khui lại trên MXH.

Các “thánh soi” khui sự việc Thuý Diễm xây nhà mới sau 2 tháng kêu gọi từ thiện

Cụ thể, vào ngày 14/10/2020, trên Facebook cá nhân, Thuý Diễm đăng tải bài viết kêu gọi khán giả chung tay giúp đỡ bà con miền Trung bị ảnh hưởng bởi trận mưa lũ lịch sử. Các khoản tiền hỗ trợ được kêu gọi chuyển trực tiếp vào tài khoản cá nhân của Thuý Diễm. Sau đó, vợ chồng Thuý Diễm – Lương Thế Thành thay mặt các nhà hảo tâm đến tận nơi trao quà cho bà con vùng lũ.

Bài đăng kêu gọi quyên góp của Thuý Diễm vào tháng 10/2020

Hình ảnh vợ chồng Thuý Diễm – Lương Thế Thành đích thân vào tận miền Trung trao quà cho bà con vùng lũ

Đến tháng 12/2020, sau 2 tháng kêu gọi từ thiện, Thuý Diễm đăng hình ảnh khoe đang xây nhà mới. Điều này không khỏi làm netizen nghi ngờ.

Tuy nhiên trên thực tế, khu đất này đã được vợ chồng Thuý Diễm mua từ năm 2019, khởi công vào cuối tháng 9/2020, tức là trước khi vợ chồng Thuý Diễm kêu gọi từ thiện.

Chia sẻ trên truyền thông, Thuý Diễm từng cho biết: “Vì căn nhà hiện tại có ông bà, vợ chồng con cái nữa nên hơi chật. Tôi có dự định sinh thêm em bé cho Bảo Bảo nên xây chỗ mới để gia đình ở”.

Vợ chồng Thuý Diễm dự định sinh thêm em bé nên đã quyết xây thêm nhà mới rộng rãi hơn

Mảnh đất này đã được vợ chồng cô mua từ năm 2019, khởi công vào tháng 9/2020 trước khi kêu gọi quyên góp từ thiện

Giữa lùm xùm từ thiện, hiện Thuý Diễm đã tắt tính năng bình luận trên Facebook cá nhân để tránh bị tấn công. Cô cho biết không muốn nói thêm về sự việc này

Nguồn: FB nhân vật

Theo doanh nghiệp & tiếp thị

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/netizen-khui-vo-chong-thuy-diem-xay-nha-sau-2-thang-keu-goi-tu-thien-giua-on-ao-nhung-thuc-hu-the-nao-16121141016501327.htm