Tiền ship 400 nghìn, khách chuyển nhầm 400 triệu, chú shipper tá hỏa tìm cách trả lại

‘Đời tôi chưa bao giờ có số tiền lớn như vậy nên rất run. Tôi phải nhờ cháu mình ra ngân hàng chuyển lại người ta liền kẻo phải tội’ – chú Thái chia sẻ.

Câu chuyện về chú tài xế Mygo tên Trương Hữu Thái (50 tuổi, Tp. Hồ Chí Minh) khiến bất cứ ai đọc cũng cảm thấy thật ấm lòng. Theo chia sẻ của tài khoản Hoàng Kim Quân trên mạng xã hội, chú Thái nhận ship hàng cho khách, đơn hàng trị giá 400 nghìn. Tuy nhiên, sau khi chuyển tận tay người nhận, chú Thái vẫn tiếp tục các chuyến giao hàng của mình. Cho đến khi người nhận gọi điện báo chuyển nhầm 400 nghìn thành 400 triệu. Chú Thái mới nhìn lại tài khoản và tá hỏa trước số tiền quá lớn và ngay lập tức tìm cách trả lại cho chủ nhân của số tiền.

Câu chuyện được chia sẻ trên mạng khiến ai ai cũng thấy ấm lòng: ‘Lần đầu tiên trong đời gặp trường hợp có chú đi giao hàng cho khách, đơn hàng 400k, khách chuyển nhầm thành 400 triệu. 16h30 chú mới biết thì vội vàng ra ngân hàng để gửi lại khách vì tài khoản có hạn mức không chuyển lại được số tiền lớn như vậy và vội vì sợ ngân hàng đóng cửa.’

Nhìn tin nhắn chú Thái tá hỏa trước số tiền quá lớn.

Xem thêm: Cô gái thất tình nằm khóc giữa nhà, tay vỗ ngực: Đời này hết đàn ông à

Tiền ship 400 nghìn, khách chuyển nhầm 400 triệu, chú shipper tá hỏa tìm cách trả lại 1
Nhìn tin nhắn chú Thái tá hỏa trước số tiền quá lớn.

Liên hệ với chú Trương Hữu Thái, chú chia sẻ: ‘Câu chuyện cũng không có gì to tát đâu. Chiều qua đi ship đơn hàng 400k, lúc khách chuyển tôi cũng không để ý số tiền, cho đến khi khách gọi lại mình mới giật mình kiểm tra tài khoản. Đời mình chưa bao giờ có số tiền lớn như vậy, lúc đó cũng sắp đến giờ ngân hàng đóng cửa nên cũng run, phải tìm cách trả lại luôn kẻo người ta nghĩ mình tham.’

Tiền ship 400 nghìn, khách chuyển nhầm 400 triệu, chú shipper tá hỏa tìm cách trả lại 2
Chú Thái – người shipper trong câu chuyện

Chia sẻ về công việc hàng ngày của mình, chú Thái tâm sự: ‘Mình năm nay cũng 50 rồi, trước chạy xe tải, nhưng giờ sức khỏe không cho phép, mình xin đi làm shipper cho Mygo cũng được 2 năm rồi. Giao hàng ngày mưa, ngày nắng, chạy suốt trên đường cũng vất vả lắm, nhưng vì miếng cơm manh áo, trời cho mình làm được đến đâu thì còn cố đến đó.’

Đã ở cái tuổi 50, nhưng chú Thái vẫn chưa lập gia đình, hiện tại đang sống cùng mẹ già. Chú bảo không phải mình không muốn mà vì mặc cảm do sau một tai nạn giao thông đôi chân chú không còn lạnh lặn, nên chú không muốn trở thành gánh nặng cho ai. Cuộc sống cô đơn, chú lấy công việc làm niềm vui. Những chuyến hàng thành công, khách hài lòng là động lực cho chú cố gắng mỗi ngày.

Theo Hà My/Baodatviet.vn

Pha bom hàng ‘ấm lòng’ và lời nhắn dễ thương gửi đến shipper ngày mưa gió


Hy vọng rằng những việc làm tốt sẽ ngày càng xuất hiện nhiều hơn nữa trong cuộc sống.

Xem thêm: Cô gái thất tình nằm khóc gào um giữa nhà, tay vỗ ngực thùm thụp vì đau đớn: Đời này hết đàn ông à

Chuyện các nhân viên ship đồ bị ‘bom hàng’ chẳng phải điều xa lạ. Những trường hợp bom hàng không chỉ khiến các shipper bực tức mà còn khiến cho bất cứ ai đều cảm thấy phẫn nộ.

Thế nhưng mới đây, câu chuyện về pha bom hàng có ‘một không hai’ lại khiến cộng đồng mạng thích thú và chia sẻ ‘rần rần’.

Anh shipper đi ship hàng ngày mưa gió
Anh shipper đi ship hàng ngày mưa gió

Xem thêm: Đợi mãi không thấy shipper đến giao hàng, cô gái ‘tá hỏa’ khi hàng bị ném lên tận nóc nhà

Cụ thể, tài khoản facebook T.H.H được cho là chủ một quán ăn kể lại: ‘Nhà mình bán bún cũng lâu lắm rồi, nhưng hôm qua trời Hà Nội mưa phùn với nồm nồm, khách đi ăn ít mà chủ yếu đặt món qua app là chính, đang chuẩn bị đồ thì có đơn nổ 5 bún với 5 nước đậu, đọc quả lời nhắn đơ người một lúc vì bất ngờ. Anh shipper còn phải gọi lại khách xác nhận mới tin là thật, lần đầu tiên mình gặp đơn hàng như thế này luôn.

Anh shipper còn nói: ‘Trời mưa đi ship cả ngày mà giờ cảm thấy ấm lòng quên cả mệt’. Bạn khách chắc từng làm shipper hay sao còn biết giờ các anh thường ăn để đặt hay sao ý’.

Theo hóa đơn được đăng kèm, vị khách hàng đã viết ghi chú kèm theo: ‘Anh ơi đừng ship đồ ăn cho em, hãy nghỉ và dùng chút đồ ăn coi như em mời anh và nhờ anh gửi đến các anh shipper khác ngày mưa gió, cảm ơn các anh đã luôn chăm lo bữa ăn cho mọi người, chúc các anh ngon miệng ạ’. Có lẽ, vị khách này đã thanh toán đơn hàng trước đó và gửi chút đồ ăn coi như tấm lòng đến các anh shipper.

Lời nhắn của vị khách bí ẩn
Lời nhắn của vị khách bí ẩn

Pha bom hàng ‘đi vào lòng người’ này khiến cho chủ quán và anh shipper vô cùng bất ngờ. Ngay sau khi đăng tải lên mạng xã hội, hành động của vị khách hàng bí ẩn kia đã khiến cộng đồng mạng vô cùng cảm kích.

– ‘Vị khách tốt bụng quá, bạn xứng đáng có được những điều tốt đẹp nhất trong cuộc  sống’.

– ‘Chưa bao giờ thấy bom hàng mà mình lại vui như thế này, cảm ơn bạn’.

– ‘Đi làm vất vả mà gặp được những vị khách đáng yêu thế này thì vui lắm luôn’.

Ngược lại, một bộ phận cư dân mạng lại cho rằng câu chuyện này không có thật và đây chỉ là một hình thức quảng cáo của quán.

Dù chưa rõ thực hư ra sao, nhưng chắc hẳn ai cũng mong rằng những việc làm tốt như trên sẽ ngày càng xuất hiện nhiều hơn nữa trong cuộc sống.

Theo ĐV/Baodatviet.vn

Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/tien-ship-400-nghin-khach-chuyen-nham-400-trieu-chu-shipper-ta-hoa-tim-cach-tra-lai-2108803.html