Bé gái 7 tuổi 2 lần chịu cảnh 𝕞ồ 𝕔ô𝕚 , tối nào khóc vì nhớ mẹ

Mồ côi từ thuở mới lọt lòng, em may mắn được cha mẹ nuôi yêu thương như con ruột. Thế nhưng chỉ mới 7 tuổi, đến lượt mẹ nuôi em qua đời, bố nuôi em mắc trọng bệnh, không thể lao động và chăm lo cho con.

Xem thêm: Cậu bé lang thang bốc vội miếng thức ăn thừa khiến mọi người xót xa: Em đã nhịn đói cả ngày

Chỉ mới 7 tuổi, cô bé Trần Thị Như Thắm đã biết quán xuyến mọi việc trong gia đình. Em biết quét nhà, đi chợ, nấu cơm, rửa bát, thậm chí em còn biết cách sử dụng ống tiêm để tiêm thuộc cho bố. Một cô bé 7 tuổi phải sống trong cuộc sống khắc nghiệt đến mức nào mới có thể trở nên “hiểu chuyện” như thế?

Mồ côi từ thuở vừa lọt lòng, Thắm bị cha mẹ ruột bỏ rơi ở ven đường giữa đêm khuya lạnh lẽo. Tình cờ bắt gặp cô bé, anh Phạm Văn Lương và vợ ở thôn 7, Cao Hào, xã Chân Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam mang con về nuôi, xem như là con ruột. 

Trò đùa của số phận: Bé gái 7 tuổi 2 lần chịu cảnh mồ côi, tối nào cũng trốn vào một góc để khóc vì nhớ mẹ
Mới 7 tuổi, bé gái này đã biết nấu cơm, làm việc nhà
Trò đùa của số phận: Bé gái 7 tuổi 2 lần chịu cảnh mồ côi, tối nào cũng trốn vào một góc để khóc vì nhớ mẹ
Mọi công việc em đều phải đảm nhiệm thay người cha bệnh nặng, không đi đứng được.

Xem thêm: Bố mẹ ly hôn, 2 anh em chờ đến cuối tuần để chia nhau viên bi gây xúc động: Ai nói trẻ con không biết nhớ

Những tưởng thoát một kiếp nạn, cuộc sống của Thắm sẽ tốt đẹp hơn, em sẽ được bù đắp bằng những điều tuyệt vời nhất. Thế nhưng ông trời trêu ngươi, gia đình anh Lượng cũng nghèo khó, cả hai lại bệnh tật liên miên. Con chưa lớn được bao lâu, mẹ nuôi Thắm mất. Sau đó, bố nuôi em vì suy sụp tinh thần cũng bị biến chứng tiểu đường và xơ gan. Anh không thể lao động hay chăm sóc cho cô con gái nhỏ được nữa.

Tuy nhiên, những điều này không hề khiến Thắm cảm thấy buồn bã hay giận cha mẹ. Em vô cùng thương bố, nhớ mẹ. Em hiểu được hoàn cảnh gia đình, cả chuyện mình là con nuôi cũng như sự khốn khó mà bố đang phải gánh chịu. Mọi việc nhà em thay bố quán xuyến, thay bố gánh vác. Một đứa trẻ 7 tuổi mang gánh nặng gia đình lên trĩu vai. Ngay cả việc tiêm thuốc cho bố 1 ngày 4 lần, em cũng phải đảm nhiệm suốt 3 tháng qua kể từ khi mẹ mất. Một việc làm không được phép, nhất là với đứa trẻ chỉ mới 7 tuổi, nhưng hai bố con cũng không còn lựa chọn. 

Trò đùa của số phận: Bé gái 7 tuổi 2 lần chịu cảnh mồ côi, tối nào cũng trốn vào một góc để khóc vì nhớ mẹ
Thắm vẫn thường khóc khi nhớ về mẹ.
Lúc không muốn bố lo lắng, em lại trốn ra một góc khóc một mình.

“Tôi đi lại bây giờ khó khăn, mọi thứ đều phụ thuộc vào cháu. Cháu nó chỉ mới 7 tuổi, ngày nào cũng nhớ mẹ, lại phải giúp bố, rất vất vả. Đêm chỉ ngủ được mấy tiếng thôi lại phải dậy. Ngoài học ra cháu nó phải chạy đi chạy lại. Lúc trời mưa trời gió cũng chỉ có hai bố con, tay tôi thì run không tiêm được, lại phải phụ thuộc vào cháu.” Anh Lượng nói trong nước mắt.

“Cứ đến 7 giờ tối, con lại trốn ở góc đằng kia để không cho bố biết con khóc vì nhớ mẹ”. Em tâm sự. Thắm có sự ngây thơ của đứa bé 7 tuổi, nhưng suy nghĩ của em lại chín chắn vô cùng. Dù vậy, em vẫn chỉ là một đứa trẻ. Nếu sau này bố em mất vì bệnh tật, em sẽ lại một lần nữa mang thân phận trẻ mồ côi. 

Trò đùa của số phận: Bé gái 7 tuổi 2 lần chịu cảnh mồ côi, tối nào cũng trốn vào một góc để khóc vì nhớ mẹ
Công việc tiêm thuốc cho bố em cũng phải đảm nhiệm dù chỉ mới 7 tuổi.
Trò đùa của số phận: Bé gái 7 tuổi 2 lần chịu cảnh mồ côi, tối nào cũng trốn vào một góc để khóc vì nhớ mẹ
Mỗi lần nhắc về những vất vả của con, anh Lượng đều rơi nước mắt.

Theo Phương Dung/Yeah1

Khoảnh khắc con trai vuốt tóc cho mẹ già làm thẻ căn cước công dân ‘đốn tim’ dân mạng

Xem thêm: Cuộc gặp gỡ cuối cùng của con gái 78 tuổi và mẹ già 98 tuổi đầy xót xa

Những ngày này khi đi qua các UBND phường, xã,… nhiều người sẽ cảm nhận được không khí náo nhiệt, đông đúc khi người dân tập trung đi làm thẻ căn cước công dân (CCCD) có gắn chip.

Mạng xã hội bên cạnh chia sẻ những hình ảnh về các đồng chí công an nhiệt tình cũng có những hình ảnh đẹp về tình cảm gia đình, người thân khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Mới đây, hình ảnh thân thương khi người con trai đưa mẹ già đi làm thẻ CCCD mới cũng được chia sẻ lên mạng xã hội.

Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc người con trai khá lớn tuổi, đứng bên bà cụ là mẹ của mình tỉ mỉ vuốt lại tóc sao cho gọn gàng, chỉnh tề. Trước khi chụp hình, ông chạy lên sửa sang tóc cho mẹ với mong muốn mẹ mình có được bức ảnh đẹp nhất.

Khoảnh khắc con trai vuốt tóc cho mẹ già làm thẻ căn cước công dân 'đốn tim' dân mạng
Khoảnh khắc người con trai vuốt tóc chỉnh tề để mẹ có bức ảnh đẹp nhất khi làm căn cước công dân nhận “bão like” từ cư dân mạng

Xem thêm: Tiền ship 400 nghìn, khách chuyển nhầm 400 triệu, chú shipper tá hỏa tìm cách trả lại

Hình ảnh giản dị nhưng ngập tràn tình thương của người con trai dành cho mẹ ngay lập tức nhận được “bão like”. 

Khoảnh khắc giản dị nhưng ngập tràn niềm hạnh phúc, còn mẹ đến tuổi ấy là hạnh phúc lớn nhất rồi”, “Còn mẹ còn hạnh phúc, mất mẹ buồn cả đời”, “Đó là ý thức của bà cụ luôn luôn tuân thủ và làm theo luật pháp, chủ trương của Đảng và Nhà nước”…. là những bình luận từ cư dân mạng. Hiện tại, khoảnh khắc này vẫn được chia sẻ rầm rộ trên các trang mạng xã hội.

CCCD có gắn chip điện tử đang được triển khai thực hiện đồng bộ nên lượng người đi làm rất lớn. Dù phải chờ đợi tới lượt để làm nhưng nhìn những hình ảnh ấm áp kể trên chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy ấm lòng vì khoảnh khắc hạnh phúc có thể xuất hiện trong cuộc sống thường nhật bất cứ lúc nào.

Theo Thiên An/Infonet

Nguồn: https://yeah1.com/tin-tuc/tro-dua-cua-so-phan-be-gai-7-tuoi-2-lan-chiu-canh-mo-coi-toi-nao-cung-tron-vao-mot-goc-de-khoc-vi-nho-me-vYV5MjNVjm.html