Về Tây Ninh gặp mẹ tân Hoa hậu: “Tôi không muốn Ngọc Châu lấy đại gia”

0
101

Bà Đặng Thị Gái, mẹ ruột của Ngọc Châu (tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam), luôn ủng hộ con gái theo đuổi đam mê nhưng trong lòng vẫn còn nhiều lo lắng, sợ con yếu lòng sẽ sa ngã…

Chúng tôi đến ấp Tân Đông, xã Tân Hưng, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh để thăm nhà của Ngọc Châu – cô gái vừa đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Nơi người đẹp sinh ra và lớn lên là một vùng quê cách TPHCM hơn 100km.

Bà Đặng Thị Gái (60 tuổi) – mẹ ruột của tân Hoa hậu – đón chúng tôi với nụ cười rạng rỡ. Dưới mái nhà mà 4 mẹ con đã đùm bọc nhau suốt mười mấy năm nay, bà Gái trải lòng về những vui buồn, trăn trở khi có con gái trở thành hoa hậu…

Về Tây Ninh gặp mẹ ruột tân Hoa hậu: Tôi không muốn Ngọc Châu lấy đại gia - 1

“Tôi từng sợ Châu đi làm người mẫu rồi bỏ ngang việc học”

Cảm xúc của bà khi giờ đây con gái đã là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022?

– Tôi thật sự mừng và xúc động khi chỉ có một thân một mình trên thành phố mà Ngọc Châu đạt được thành tích như vậy. Tôi đi xem chung kết với vợ chồng em trai của Châu. Lúc đầu xem rất hồi hộp, bởi vì 41 thí sinh bước ra, ai cũng đẹp. Tôi sợ con mình không đẹp bằng người ta nên… lo. Ai ngờ cuối cùng Châu lại hạng nhất.

Từ khi đăng quang đến nay, Ngọc Châu có dành thời gian chia sẻ niềm vui với mẹ?

– Đêm đó chúc mừng Ngọc Châu xong thì sáng hôm sau tôi về quê. Từ đó đến nay, tôi cũng không liên lạc với con được nữa. Chỉ có một lần, Châu gọi về nói đang trang điểm để chuẩn bị đi quay ở Đà Lạt. Nó bận lắm nên nói nhanh rồi cúp máy.

Trước đây Ngọc Châu từng đoạt quán quân chương trình Vietnam’s Next Top Model 2016 và Hoa hậu Siêu quốc gia 2018, cảm xúc của bà sau mỗi lần con gái chiến thắng có khác nhau?

– Mỗi khi con thắng giải, tôi đều vui nhưng cảm xúc cũng có chút khác. Vì lần Ngọc Châu đi thi người mẫu không có báo tôi. Tới vòng cuối mới báo cho mẹ và chị em lên xem.

Đợt thi hoa hậu đợt trước (Hoa hậu Siêu quốc gia 2018 – PV) thì tôi hoàn toàn không biết luôn. Sau đó chị hai của Châu theo dõi ở đâu, rồi mới nói tôi nghe. Ngọc Châu có nói báo trước sợ mẹ lo, khi nào thi thắng rồi mới cho mẹ hay.

Về Tây Ninh gặp mẹ ruột tân Hoa hậu: Tôi không muốn Ngọc Châu lấy đại gia - 2

Ngọc Châu được đánh giá “thi đâu thắng đó”, có phải cô ấy đã có “tố chất hoa hậu” từ nhỏ?

– Hồi nhỏ, Ngọc Châu chỉ được cái cao thôi, có điều nó cứ đi “khom khom”. Sau này lên thành phố học rồi làm người mẫu, về mới thấy Châu đi thẳng lưng. Hỏi ra thì Châu nói ngày xưa đi học đứng cao hơn bạn bè nên… ngại. Giờ mới biết đi thẳng cho đẹp.

Tôi cũng chưa bao giờ nghĩ con mình sẽ là người mẫu hay hoa hậu. Trước đây vì thấy Châu cao ráo, hàng xóm hay nói với Châu ráng làm người mẫu đi, nó chỉ cười cười thôi.

Khi Ngọc Châu theo nghề người mẫu, bà có lo lắng?

– Khi con gái nói theo nghề này, tôi cũng nhắc con phải học tới nơi tới chốn vì sợ con đi làm rồi bỏ ngang việc học, không ra trường được. Tuy nhiên, Ngọc Châu nói “mẹ yên tâm, con sẽ lấy bằng tốt nghiệp”. Con tôi cũng lớn rồi, nó đã quyết tâm thì tôi ủng hộ.

Làm người mẫu, Ngọc Châu phải mặc nhiều loại trang phục, trong đó có những bộ “hở nhiều”. Bà có ý kiến gì về vấn đề này?

– Tôi thấy bình thường, làm người mẫu thì phải mặc nhiều kiểu. Như hồi Châu thi hoa hậu, trên sân khấu ai cũng mặc áo tắm, người ta sao thì con mình cũng vậy. Đó cũng là một phần thi để thử thách thí sinh thôi mà.

Từ lúc Ngọc Châu thi người mẫu tới giờ đã “lì xì” cho mẹ hơn 100 triệu đồng

Cuộc sống gia đình có gì thay đổi khi Ngọc Châu nổi tiếng?

– Mọi thứ vẫn diễn ra bình thường. Châu cũng thường đưa tôi đi mua quần áo, sắm đồ đạc. Hồi Tết, nó về chở tôi đi làm hộ chiếu, định đưa tôi đi du lịch nước ngoài. Nhưng giờ tôi cũng lớn tuổi rồi, tôi không muốn đi đâu. Các con lâu lâu về thăm là được.

Từ khi làm người mẫu, Ngọc Châu có thường gửi tiền về phụ giúp gia đình?

– Từ lúc Ngọc Châu thi người mẫu (Vietnam’s Next Top Model 2016) tới giờ đã “lì xì” cho tôi hơn 100 triệu đồng. Châu không gửi tiền về hàng tháng hay định kỳ, chỉ có lễ Tết về cho mẹ mỗi lần vài chục triệu đồng thôi.

Tôi cũng không bao giờ đòi hỏi con cái phải hỗ trợ mẹ, chỉ mong các con sống tốt, tự lo cho bản thân là được rồi.

Về Tây Ninh gặp mẹ ruột tân Hoa hậu: Tôi không muốn Ngọc Châu lấy đại gia - 3

Con gái đã ổn định, bà có ý định lên TPHCM để sống hẳn với con?

– Tôi chưa bao giờ có ý định đó, phần vì tôi ở quê đã quen, phần vì thành phố náo nhiệt, rườm rà quá, tôi không thích. Có lúc Ngọc Châu cũng nói mẹ lên thành phố chơi với con, nhưng tôi cũng lớn tuổi rồi, không muốn đi đâu. Vậy nên, vài tháng thì con gái lại về nhà thăm mẹ.

Sau khi đăng quang Hoa hậu với số tiền thưởng 300 triệu đồng, Ngọc Châu có ý định sửa nhà cho mẹ?

– Căn nhà này xây được xây sau khi cha của tụi nhỏ qua đời. Lúc đó kinh tế còn eo hẹp lắm, nhưng tôi cố mượn tiền chỗ này một ít, chỗ kia một ít vì nghĩ rằng con mình đã thiếu thốn tình thương từ nhỏ, ít nhất phải xây ngôi nhà khang trang, chắc chắn cho các con ở.

Lúc đó tôi cũng sợ lỡ mình đi thêm bước nữa mà chưa có nhà cửa thì con mình lại bơ vơ. Còn bây giờ, các con cũng có việc hết, lâu lâu mới về, nhà cũng chưa cần sửa. Châu vẫn có phòng, đi đâu thì thôi chứ về nhà vẫn ngủ trong căn phòng đó.

Về Tây Ninh gặp mẹ ruột tân Hoa hậu: Tôi không muốn Ngọc Châu lấy đại gia - 4
Về Tây Ninh gặp mẹ ruột tân Hoa hậu: Tôi không muốn Ngọc Châu lấy đại gia - 5
Về Tây Ninh gặp mẹ ruột tân Hoa hậu: Tôi không muốn Ngọc Châu lấy đại gia - 6

Chồng qua đời khi các con còn quá nhỏ, việc nuôi con một mình có gặp nhiều khó khăn?

– Trước lúc chồng mất, tôi và ông ấy đã làm lụng rất vất vả để nuôi con. Tới khi ông ấy qua đời thì lại càng khó khăn hơn. Thời điểm đó, các con còn nhỏ, một mình tôi gồng gánh nên hơi cực. Tuy nhiên, cũng không đến nỗi nào, mấy mẹ con có gì ăn đó, chỉ là chưa thoải mái như bây giờ.

Khi đó chị của Châu 10 tuổi, Châu 5 tuổi, còn em trai út 21 tháng. Châu chưa nhận thức được chuyện cha qua đời đâu. Tuy nhiên, các con rất ngoan, từ nhỏ tới lớn không bao giờ hỏi tôi tại sao gia đình không dư dả, tại sao mình không bằng bạn bè. Đó cũng là một niềm an ủi.

Cuộc sống khó khăn, có khi nào bà cảm thấy bi quan?

– Tôi lúc nào cũng ráng làm để nuôi con vì không muốn các con thiệt thòi. Tôi còn không cho các con ra đồng làm việc. Chồng mất rồi mà mình không lo được cho con thì hàng xóm dị nghị lắm. Chỉ 3, 4 năm nay, gia đình tôi mới thoải mái phần nào.

Giờ đây con gái trở thành Hoa hậu, có thể kiếm được nhiều tiền. Bà có nghĩ mình sẽ nghỉ ngơi?

– Con gái đạt được thành tích trong công việc thì mình mừng cho con thôi nhưng đó là cuộc sống của con. Mình vẫn vậy, chứ sao lại dựa dẫm vào con được.

“Tôi muốn Ngọc Châu mau lập gia đình để sinh con đẻ cái”

Sau khi chồng qua đời, bà có tính đi thêm bước nữa?

– Tôi cũng có quen một người gần 15 năm rồi. Ông ấy cũng có con cái. Chúng tôi quyết định nhà ai nấy ở, cố gắng mà nuôi con, chỉ bầu bạn với nhau vậy thôi.

Ngọc Châu có ý kiến gì về mối quan hệ này?

– Các con không có ý kiến gì, cũng không bao giờ kêu mẹ “tiến tới” hay dọn về ở chung. Ngày xưa, khi ông ấy mới ngỏ ý muốn xuống nhà cho biết, tôi không đồng ý. Tôi nói với các con rằng “nửa đời mẹ sống với ba, nửa đời mẹ sống với tụi con”, nhưng Ngọc Châu nói, để tụi con ra ngoài nói chuyện thử xem, nếu cảm thấy ông ấy nói chuyện được thì con mời vô nhà, còn không thì thôi.

Lúc ông ấy tới, chị em Ngọc Châu ra ngoài đón, tôi cũng không biết nói gì nhưng cuối cùng, chúng tôi bầu bạn với nhau tới hôm nay. Ông ấy cũng thương chị em Châu lắm.

Về Tây Ninh gặp mẹ ruột tân Hoa hậu: Tôi không muốn Ngọc Châu lấy đại gia - 7

Về phần Ngọc Châu, có bao giờ tâm sự với mẹ về chuyện tình cảm?

– Cho tới bây giờ, khi hỏi đã yêu ai chưa, Châu vẫn nói chưa. Hồi đi học, Châu cũng không có bạn trai. Bạn bè từ xưa tới giờ rất ít. Châu đi học rồi về nhà, không đi chơi với ai. Mỗi năm có khi đi họp lớp thôi. Vậy nên, chuyện tình cảm của con, tôi cũng không quan tâm hay lo lắng gì lắm.

Bà nghĩ bao nhiêu tuổi thì Ngọc Châu nên lập gia đình?

– Tôi nôn lắm. Năm nay, Châu cũng đã 28 tuổi, lập gia đình là được rồi. Tôi cứ hối con hoài, kêu con gái mau lập gia đình để sinh con đẻ cái. Giờ tôi còn khỏe, có thể phụ giúp, chứ sau này già rồi ai phụ nó đây.

Nhưng Châu nói giờ còn chưa có người yêu, với lại khi nào lập gia đình mà không được. Con gái nói vậy rồi, tôi đành chịu thôi. Tôi cũng chưa bao giờ mai mối hay ép con, vì nghĩ con mình phải thương thì mới kết hôn được.

Về Tây Ninh gặp mẹ ruột tân Hoa hậu: Tôi không muốn Ngọc Châu lấy đại gia - 8

Người ta thường nói rất nhiều về chuyện “chân dài” và “đại gia”. Bà có mong con mình gặp đại gia?

– Tôi thường nói với Ngọc Châu đừng lấy mấy người “đại gia” vì tôi sợ họ sẽ không tốt với con gái của mình. Ngọc Châu nói tôi là không có đâu, việc lập gia đình cũng sẽ từ từ và không phải đại gia nào cũng xấu.

Con gái nói là nói vậy chứ tôi vẫn lo bởi đàn ông “miệng lưỡi”, phụ nữ dễ xiêu lòng. Tôi sợ con sa ngã rồi đau khổ nên vẫn hay gọi điện nhắc chừng. Tôi cũng dặn con, ngày xưa sống sao thì giờ sống y như vậy, đừng nghe người ta khen mình đẹp rồi nghênh ngang, không coi ai ra gì.

Bà mong muốn chàng rể tương lai như thế nào?

– Tôi chỉ muốn Ngọc Châu lấy được một người chồng biết yêu vợ, thương gia đình, hiền lành. Ngoài ra tôi không đòi hỏi bất cứ chuyện gì.

Hiện Ngọc Châu đã phần nào ổn định, lại là Hoa hậu. Nếu Ngọc Châu muốn lấy một người có thu nhập thấp hơn mình nhiều. Bà nghĩ sao?

Với tôi, miễn hai đứa yêu thương nhau là được.

Cảm ơn bà đã chia sẻ!

Theo Dân trí

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here