Vợ đời thực Mạnh Quỳnh: Làm nghề tài chính, có mối quan hệ đặc biệt với cố ca sĩ Phi Nhung

Vợ ca sĩ Mạnh Quỳnh đã là người giúp đỡ anh vượt qua cú sốc khi Phi Nhung qua đời. Nỗi buồn quá lớn khiến nam ca sĩ đau khổ nhưng may mắn vợ anh luôn ở bên động viên.

Mạnh Quỳnh và Phi Nhung được xem là tri kỷ trên sân khấu. Vì vậy, khi Phi Nhung qua đời đã khiến Mạnh Quỳnh bị sốc và rất đau buồn. 49 ngày vừa qua của cố ca sĩ, Mạnh Quỳnh vẫn rơi nước mắt vì tiếc thương. Mỗi lần tình cờ nghe lại những ca khúc hát chung của 2 người, anh vẫn không kìm nổi cảm xúc đau đớn.

Vợ đời thực Mạnh Quỳnh: Làm nghề tài chính, có mối quan hệ đặc biệt với cố ca sĩ Phi Nhung - Ảnh 1.

Mạnh Quỳnh và Cẩm Diệu kết hôn năm 2004.

Trong khi tinh thần sa sút như vậy chính vợ anh, chị Cẩm Diệu là người giúp anh vực dậy sau nỗi đau mất đi tri kỉ.

Mới đây khi trả lời Ngôi sao, anh tâm sự: “Thời gian qua, vợ an ủi, động viên tôi nhiều. Những ngày tôi nằm vùi trên giường, đau lòng đến không muốn ăn uống khi nghe tin Nhung mất, mẹ tụi nhỏ không làm phiền, để tôi yên tĩnh. Khi tôi dần lấy lại tinh thần, cô ấy khuyên tôi hãy xem như Nhung đã trả hết nợ trần gian và đang được an nghỉ. Vợ khuyên tôi mạnh mẽ, không được suy sụp tinh thần vì còn công việc, gia đình để lo lắng”.

Anh dành cho vợ sự trân trọng cùng biết ơn. Đằng sau câu chuyện của Mạnh Quỳnh, khán giả còn chưa biết mối nhân duyên giữa vợ anh và Phi Nhung.

Thực ra, chính Phi Nhung là người mai mối 2 người. Được biết, một lần được Phi Nhung rủ rê, Cẩm Diệu đã đến nghe Mạnh Quỳnh hát và khiến cho Mạnh Quỳnh mê mẩn nhan sắc ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Với nhan sắc xinh đẹp, sự dịu dàng trong ứng của Cẩm Diệu, Mạnh Quỳnh đã bị thu hút. Sau đó, năm 2004, cặp đôi quyết định đi đến đám cưới. Tính đến nay cặp đôi đã gắn bó được 17 năm. Dù vậy, cuộc hôn nhân của họ vẫn vô cùng kín tiếng.

Vợ đời thực Mạnh Quỳnh: Làm nghề tài chính, có mối quan hệ đặc biệt với cố ca sĩ Phi Nhung - Ảnh 2.

Hình ảnh đời thực của gia đình ca sĩ Mạnh Quỳnh.

Trong cuộc sống hôn nhân, Mạnh Quỳnh cực kỳ kín tiếng và giữ gìn tổ ấm nhỏ của mình. Đó một phần là do anh ảnh hưởng từ vợ. Được biết, vợ Mạnh Quỳnh có tính cách hiền lành, ít nói và làm công việc phân tích tài chính bên Mỹ.

Ca sĩ Mạnh Quỳnh cũng tiết lộ tính cách của 2 vợ chồng, anh và vợ có tính cách trái ngược nhau. Nếu như anh là người truyền thống, vẫn giữ lề lối của người Việt Nam dù định cư ở nước ngoài đã lâu thì vợ anh do sống ở Mỹ từ nhỏ nên có quan niệm và cách sống rất Tây.

Tuy nhiên, Mạnh Quỳnh cho rằng đây cũng là điều giúp vợ chồng anh đến với nhau và gắn bó nhiều năm năm qua. Cẩm Diệu thông cảm cho công việc của chồng, còn Mạnh Quỳnh không ngại san sẻ công việc nhà với vợ, thậm chí anh còn là người nấu ăn giỏi, chăm sóc con rất khéo.

Vợ đời thực Mạnh Quỳnh: Làm nghề tài chính, có mối quan hệ đặc biệt với cố ca sĩ Phi Nhung - Ảnh 3.

Mạnh Quỳnh và 2 con trai.

Ca sĩ Mạnh Quỳnh từng tiết lộ, anh có “hợp đồng hôn nhân” với bà xã, cô phải chấp nhận tính chất công việc nghệ thuật của chồng. Anh chia sẻ: “Tôi đi hát cuối tuần, ngày thường thì ở nhà. Khi kết hôn tôi đã có hợp đồng với bà xã: “Em yêu anh, cưới anh thì phải chấp nhận tính chất công việc của anh là phải đi làm cuối tuần chứ không như những cặp đôi gia đình khác cuối tuần đi chơi!”.

Tất nhiên, ban đầu bà xã cũng không quen lắm nhưng bù lại ngày thường tôi ở nhà chu toàn vai trò làm chồng làm cha nên vợ cũng dần chấp nhận”.

Đồng thời, anh khẳng định sự chung thủy, ngay thẳng của bản thân: “Ghen thì phụ nữ nào cũng có. Vợ tôi cũng ghen nhưng bà xã cũng hiểu đó là công việc. Tôi diễn chung với Phi Nhung hơn 20 năm nay còn không có tình ý gì xảy ra thì làm sao hát cùng ca sĩ khác có gì xảy ra được!”.

Vợ đời thực Mạnh Quỳnh: Làm nghề tài chính, có mối quan hệ đặc biệt với cố ca sĩ Phi Nhung - Ảnh 4.

Gia đình hạnh phúc của ca sĩ Mạnh Quỳnh.

Hiểu được sự thủy chung của chồng, chị Cẩm Diệu cũng hiểu và tin tưởng Mạnh Quỳnh hơn. Chị chưa bao giờ phiền hà, gây khó dễ, tạo áp lực cho công việc chồng trong suốt 17 năm qua.

Thậm chí, chị còn lo chồng đã phải đối diện, chịu áp lực từ nhiều thứ bên ngoài nên về nhà, chị sẽ cho anh cảm giác êm đềm, nhẹ nhàng. Cẩm Diệu cũng tôn trọng mọi quyết định của chồng. Nhờ vậy, sự nghiệp của Mạnh Quỳnh mới thăng hoa trên sân khấu được như ngày hôm nay

Hiện tại, Mạnh Quỳnh và bà xã có 2 cậu con trai tên Nhân, Tâm. Để giữ lửa hôn nhân, khi đi hát xong, nam ca sĩ đều trở về nhà để quây quần bên vợ con.

Anh tâm sự, ngày xưa thường hát đủ các ngày cuối của 4 tuần/tháng, còn bây giờ chỉ hát 2-3 tuần thôi, thời gian còn lại anh đi shopping, đi dã ngoại với vợ con để cuộc sống cân bằng sự nghiệp với gia đình. Không chỉ vậy, anh còn vào bếp nấu nướng phục vụ vợ con và không nề hà bất cứ việc nhà nào.

Theo Gia đình xã hội

Mạnh Quỳnh: ‘Vợ giúp tôi vực dậy tinh thần khi Phi Nhung qua đời’

Ca sĩ Mạnh Quỳnh cho biết bà xã Cẩm Diệu an ủi, động viên anh vượt qua nỗi buồn khi bạn thân Phi Nhung qua đời.

– Gần hai tháng Phi Nhung qua đời, anh đối mặt nỗi đau mất đồng nghiệp thân thiết thế nào?

– Tôi buồn, hụt hẫng, thương xót và đau lòng. Lễ cúng 49 ngày của Phi Nhung đã qua nhưng tôi vẫn chưa thể tin và chấp nhận sự ra đi của cô ấy. Cứ nghĩ đến hay tình cờ xem được những hình ảnh, video khán giả đăng tải trên mạng có liên quan đến Nhung, tôi đều rơi nước mắt. Ký ức về Nhung 20 năm qua, tôi có thể viết thành một bộ phim nhiều tập.

Đối với tôi, Nhung là người bạn thân thiết ngoài đời, còn khi lên sân khấu là bạn diễn, người tình sân khấu khó ai có thể thay thế được. Hát với Nhung vẫn là tuyệt vời nhất. Chúng tôi kết hợp tự nhiên, hát bằng cảm xúc rất thật. Trình diễn với các ca sĩ nữ khác, tôi cũng có cảm xúc nhưng chỉ ở mức độ nào đó chứ không gần gũi bằng lúc hát với Phi Nhung. Khán giả nói rằng chúng tôi vốn đã là một cặp, hát với nhau quá lâu nên có sự gắn bó. Nếu như không có dịch Covid-19, tôi và Nhung đã có một liveshow lớn, kỷ niệm 20 năm song ca. Bây giờ, kế hoạch ấy mãi mãi không thể thực hiện. Tôi và Nhung còn nhiều dự án âm nhạc dang dở. Chúng tôi dự định quay MV, làm album và quay thêm tuồng cải lương nữa!

Nhung qua đời, tôi thấy mình vô dụng vì không khuyên và thuyết phục được Nhung trở về Mỹ vào tháng bảy. Nếu Nhung nghe lời tôi, cô ấy đã không nhiễm Covid-19 và ra đi như thế. Tôi buồn vì không che chở được cho Nhung lúc cô ấy dính thị phi, mang tiếng xấu oan ức. Tôi nhìn bạn mình bị oan mà không lên tiếng bào chữa hay bênh vực được cho cô ấy, dù bản thân tôi thừa hiểu bạn mình thế nào.

Thời gian qua, vợ an ủi, động viên tôi nhiều. Những ngày tôi nằm vùi trên giường, đau lòng đến không muốn ăn uống khi nghe tin Nhung mất, mẹ tụi nhỏ không làm phiền, để tôi yên tĩnh. Khi tôi dần lấy lại tinh thần, cô ấy khuyên tôi hãy xem như Nhung đã trả hết nợ trần gian và đang được an nghỉ. Vợ khuyên tôi mạnh mẽ, không được suy sụp tinh thần vì còn công việc, gia đình để lo lắng.

Mạnh Quỳnh bên Phi Nhung hồi đầu năm. Ảnh: Phi Nhung Pham

Mạnh Quỳnh bên Phi Nhung hồi đầu năm. Ảnh: Phi Nhung Pham

– Một ngày của anh bên vợ và hai con tại Mỹ thế nào?

– Vợ tôi làm việc hành chính nên bận rộn các ngày trong tuần, còn tôi chỉ bận đi hát vào thứ bảy, chủ nhật. Mẹ tụi nhỏ phải đi làm từ sớm đến chiều tối mới xong nên mọi việc trong gia đình đều do tôi quán xuyến, từ chợ búa, nấu nướng đến dọn dẹp nhà cửa.

Mỗi sáng tôi dậy sớm nấu ăn, đưa con đi học. Phương tiện đưa đón của nhà trường rất tốt, tiện nghi nhưng tôi vẫn thích cảm giác tự lái xe đưa con đến trường. Buổi chiều, sau khi đón con về, tôi tiếp tục vào bếp làm đồ ăn tối. Đêm đến, khi vợ và con ngủ, tôi mới vào phòng thu sáng tác vì đây là khoảng thời gian yên tĩnh, riêng tư, giúp tôi tập trung tốt. Nếu phải chạy show, tôi sẽ thông báo lịch cho vợ để cô ấy sắp xếp công việc, chăm lo các con. Lâu lâu, tôi không nhận show cuối tuần để ở nhà đưa tụi nhỏ đi chơi hoặc ra ngoài ăn uống.

Cuộc sống của tôi xưa nay luôn nhẹ nhàng trong mọi hoàn cảnh nên không gặp nhiều khó khăn dù thời gian qua không được đi hát vì dịch Covid-19. Hiện tôi có phòng thu tại nhà riêng nên việc ca hát, sáng tác cũng tiện lợi hơn trước.

– Anh và vợ, ai là ‘tay hòm chìa khóa’ trong gia đình?

– Cả hai luôn! (Cười). Nhà tôi có hai đầu thu nhập: Tôi đi hát, còn mẹ tụi nhỏ có công việc hành chính ổn định. Vợ chồng tôi xưa nay luôn hỗ trợ nhau chuyện kinh tế. Tài chính của chúng tôi không ảnh hưởng nhiều nếu một trong hai gặp khó khăn trong công việc.

– So với hình ảnh đa tình trên sân khấu trước đây, Mạnh Quỳnh hiện là người đàn ông hướng về gia đình. Chị Cẩm Diệu – vợ anh – ảnh hưởng thế nào đến sự thay đổi đó?

– Hơn 20 năm trước, tôi gầy nhom, trông khắc khổ. Nhờ giọng hát chân phương, thư sinh, tôi mới được khán thương và nhận xét đẹp trai, lãng tử, đa tình.

Tôi luôn phân biệt rõ ràng giữa công việc nghệ thuật và gia đình. Bước ra ngoài hay trên sân khấu, Mạnh Quỳnh là của khán giả. Tôi luôn giữ một hình ảnh đẹp, phong cách riêng của người nghệ sĩ mang lời ca tiếng hát cho đời. Tuy nhiên, khi về nhà, tôi là người cha, người chồng đúng nghĩa. Tôi quan tâm, chăm sóc, yêu thương mái ấm gia đình. Tôi bù đắp tình cảm cho vợ và hai con trong những ngày bản thân bôn ba kiếm tiền, phục vụ khán giả. Trong gia đình, chuyện vợ chồng bất đồng ý kiến không thể tránh khỏi nhưng tính tôi an phận, không bon chen nên tôi thường là người xoa dịu.

Tôi và mẹ tụi nhỏ đã sống với nhau 17 năm, tình nghĩa đủ để vượt qua được tất cả. Mục tiêu chung của vợ chồng tôi là dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho hai con.

Mạnh Quỳnh bên vợ và hai con. Anh kết hôn với bà xã Cẩm Diệu năm 2004. Ảnh: Mạnh Quỳnh

Mạnh Quỳnh bên vợ và hai con. Anh kết hôn với bà xã Cẩm Diệu năm 2004. Ảnh: Mạnh Quỳnh

– Trong mắt anh, chị Diệu là người phụ nữ thế nào?

– Tôi luôn dành cho Diệu sự tôn trọng rất lớn. Cô ấy không bao giờ phiền hà, gây khó dễ, tạo áp lực cho công việc của tôi suốt 17 năm qua. Diệu nói tôi đã phải đối diện, chịu áp lực từ nhiều thứ bên ngoài nên về nhà, cô ấy sẽ cho tôi cảm giác êm đềm, nhẹ nhàng. Mọi thứ liên quan đến công việc đều do tôi quyết định.

Gần đây, tôi hạn chế những chuyến lưu diễn dài ngày hay những ngày lễ quan trọng như Giáng sinh, Tết Tây để dành thời gian bên con. Tôi nghĩ các con sẽ không thích gần mình trong những ngày lễ quan trọng khi chúng trưởng thành nên phải dành thời gian cho chúng nhiều nhất có thể.

– Anh chị thống nhất cách nuôi dạy con thế nào?

– Tôi có hai con trai: Alex (15 tuổi) và Evan (12 tuổi). Vợ là người đặt ra tiêu chí, nguyên tắc và cách dạy con còn tôi chỉ làm theo “chỉ thị cấp trên” mà thôi. Các con đều ngoan ngoãn, nghe lời bố mẹ nên tôi và vợ không vất vả trong việc dạy dỗ. Vợ tôi giáo dục con rất tốt. Lâu lâu, tôi nhắc nhở con sống tử tế, không lừa lọc, dối trá. Hai năm nữa, Alex vào đại học, chi phí học rất nhiều nên tôi và mẹ tụi nhỏ đã chuẩn bị một số tiền đủ để các con an tâm học mà không phải lo nghĩ.

– Anh trả lời thế nào trước tin đồn vợ chồng anh sống trong ngôi nhà trị giá 100 tỷ đồng tại Mỹ?

– Gia đình tôi sống trong căn nhà ở thành phố Vancouver, tiểu bang Washington. Sau những ngày làm việc, đi show mệt mỏi, tôi thường ra sau vườn hưởng thụ không khí trong lành, nhẹ nhàng. Cuộc sống với tôi chỉ vậy là đủ. Căn nhà là thành quả sau nhiều năm vợ chồng tôi tích góp để an cư. Không có chuyện tôi ở nhà mấy trăm tỷ đâu! Tôi sống nhẹ nhàng lắm, từ nuôi dạy con ăn học đến mọi thứ. Cuộc sống của tôi bình dị. Thu nhập của tôi từ việc đi hát đủ lo cho vợ, con thôi!

– Anh còn mong ước gì trong sự nghiệp?

– Tôi không còn quá nhiều ước mong trong sự nghiệp. Tôi chỉ mong khán giả còn yêu thương, muốn nghe Mạnh Quỳnh hát để tôi có thêm động lực đứng lâu trên sân khấu. Tôi cũng ước được trở về Việt Nam để hát phục vụ khán giả nhiều hơn trong những năm tháng còn lại của cuộc đời.

Theo Ngôi sao

Khán giả phát hiện Mạnh Quỳnh mặc trang phục màu đen suốt nhiều tháng, sự thật phía sau gây xúc động?

Kể từ khi Phi Nhung mất, Mạnh Quỳnh không chỉ đau lòng mà còn thường xuyên mặc trang phục màu đen khi đi diễn.

Mới đây, trên trang cá nhân Mạnh Quỳnh đã chia sẻ lại câu chuyện của mình với một khán giả lớn tuổi trong chuyến đi diễn tại bang Florida. Theo đó, nam ca sĩ cho biết có một bác gái vì yêu mến mình nên đã ngỏ ý tặng đồ vest. Tuy nhiên, trước khi bỏ đi bác gái ấy còn tỏ ra thắc mắc không biết vì sao khoảng thời gian gần đây Mạnh Quỳnh thường xuyên mặc toàn trang phục màu đen.

Khán giả phát hiện Mạnh Quỳnh mặc trang phục màu đen suốt nhiều tháng, sự thật phía sau gây xúc động? Bạn đã gửi

“Hôm qua Mạnh Quỳnh hát cho ở thành phố Orlando, bang Florida có rất nhiều khán giả đến chụp hình lưu niệm và giao lưu ngắn với Mạnh Quỳnh. Có một bác gái chắc cũng độ tuổi mẹ của Quỳnh đến trò chuyện và hỏi Quỳnh mặc đồ vest size mấy để bác ấy tặng Quỳnh một bộ vì bác nói con trai của bác ở Việt Nam có tiệm may đồ vest nam đẹp lắm. Bác khen Mạnh Quỳnh mặc đồ đẹp và rất lịch sự (sướng quá đi). Quỳnh cảm ơn bác và chào bác vì có khán giả khác đến muốn chụp hình với Quỳnh.

Trước khi bác quay đi bác còn hỏi thêm một câu: “Mạnh Quỳnh ơi! Bác theo dõi những show diễn gần đây bác thấy con thường mặc đồ vest đen, áo sơ mi trắng thắt cà vạt đen, con tính đổi tông hả?”. Quỳnh chỉ cười nhẹ và trả lời nhanh với bác là Quỳnh còn mặc như vậy một tháng rưỡi nữa bác ơi! Bác ấy quay đi nhưng có vẻ vẫn còn thắc mắc vì câu trả lời của Quỳnh! Hết”, nam ca sĩ bày tỏ.

Khán giả phát hiện Mạnh Quỳnh mặc trang phục màu đen suốt nhiều tháng, sự thật phía sau gây xúc động? Bạn đã gửi

Mặc dù Mạnh Quỳnh không nói ra trực tiếp nhưng các khán giả yêu mến nam ca sĩ chắc chắn sẽ hiểu đây là cách để tang của anh đối với “người tình âm nhạc” của mình. Trong suốt 3 tháng qua, kể từ Phi Nhung mất, Mạnh Quỳnh không chỉ nhớ thương mà tình cảm cũng như sự trân trọng của anh dành cho đồng nghiệp quá cố còn được thể hiện rõ qua lối sống, sinh hoạt hàng ngày. 

Khán giả phát hiện Mạnh Quỳnh mặc trang phục màu đen suốt nhiều tháng, sự thật phía sau gây xúc động? Bạn đã gửiMạnh Quỳnh sẽ để tang cố ca sĩ Phi Nhung trong 3 tháng, thời gian này anh chỉ mặc trang phục đen như cách bày tỏ niềm nhớ thương và trân trọng người đồng nghiệp quá cố.

Khán giả phát hiện Mạnh Quỳnh mặc trang phục màu đen suốt nhiều tháng, sự thật phía sau gây xúc động? Bạn đã gửi

Được biết, Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Chợ Rẫy vào ngày 28/9/2021. Sự ra đi của cô đã khiến cho gia đình và bạn bè đồng nghiệp vô cùng đau lòng và tiếc nuối. Vừa qua, lễ chung thất 49 ngày của cô đã được người thân tổ chức ở Mỹ và Việt Nam với sự tham gia của rất nhiều nghệ sĩ.

Ảnh: FBNV

Theo Sở hữu trí tuệ

Tình trạng đáng lo của Mạnh Quỳnh sau khi Phi Nhung ra đi, thái độ của vợ nam ca sĩ mới gây xôn xao

Nhiều người thân thiết với Phi Nhung đến nay vẫn chưa thể chấp nhận việc nữ ca sĩ đã ra đi mãi mãi. Trong đó, Mạnh Quỳnh có lẽ là người bị ảnh hưởng tinh thần nặng nề nhất. Anh vô cùng suy sụp trước sự mất mát này.

Đã gần 2 tháng kể từ khi Phi Nhung ra đi, nỗi đau của những người ở lại vẫn chưa thực sự nguôi ngoai. Không chỉ gia đình, nhiều bạn bè của nữ ca sĩ cũng không tránh được đau lòng mỗi khi nhớ đến cô. Mạnh Quỳnh có lẽ là người bị ảnh hưởng tinh thần lớn nhất. Là tri kỉ với Phi Nhung, đến nay anh vẫn chưa thể lấy lại tinh thần.

Dù luôn tỏ ra bình thường trên mạng xã hội, nhưng thực chất Mạnh Quỳnh vẫn đang rất suy sụp. Trong buổi trò chuyện với fan vừa qua, nam ca sĩ cho biết đây là thời điểm mình thấy buồn bã và chán nản nhất. Hàng ngày giọng ca “Vợ tôi” tâm sự, hàng ngày anh chỉ nằm vui trên giường, muốn yên tĩnh nhất có thể.

Nghĩ về Phi Nhung, Mạnh Quỳnh không thể không nghẹn ngào. Anh tiếc nuối khi không thể cùng đối phương thực hiện hết những kế hoạch cả hai cùng đưa ra trước đó. Suốt những ngày qua, bà xã là người đã ở bên động viên, khích lệ Mạnh Quỳnh. Nhờ có Cẩm Diệu mà tinh thần của nam ca sĩ dần ổn định hơn.

Không những không phiền lòng, Cẩm Diệu còn an ủi chồng rằng Phi Nhung ra đi xem như là đã trả hết nợ trần thế. Vì vậy anh không cần phải quá buồn và suy sụp. Cô động viên Mạnh Quỳnh nên tập trung lo cho những điều sắp tới. Hơn ai hết, Cẩm Diệu đã chứng kiến tình tri kỉ của Mạnh Quỳnh – Phi Nhung trong hàng chục năm qua nên hiểu và thông cảm cho tính chất công việc của chồng. Nhờ đó cô càng trân trọng mối quan hệ của Mạnh Quỳnh với giọng ca “Bông điên điển” hơn.

Cũng nhờ Cẩm Diệu mà Mạnh Quỳnh dần ổn định và trở lại được cuộc sống bình thường. Khán giả bên cạnh ngưỡng mộ tình cảm của anh với Phi Nhung lại thêm yêu mến vợ nam ca sĩ. Sự thấu hiểu của Cẩm Diệu được cho là yếu tố giúp tình cảm cặp vợ chồng cô ngày càng khăng khít sau ngần ấy năm.

Theo Người đưa tin

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/techzvn/187-1121-5-tinh-trang-dang-lo-cua-manh-quynh-sau-khi-phi-nhung-ra-di-thai-do-cua-vo-nam-ca-si-moi-gay-xon-xao-ylt545177.html