Xúc động lời nói của mẹ già 101 tuổi khi con trai chăm bệnh: “Xin lỗi đã làm phiền con”

Đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông Trung Quốc đưa mẹ đến bệnh viện cùng lời tâm sự của người mẹ đã khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Những khoảnh khắc của tình mẫu tử thiêng liêng luôn dễ dàng chạm đến trái tim và khiến nhiều người xúc động. Những đứa con tuy lớn vẫn là con của mẹ. Khi nhìn thấy con vất vả, bất kỳ người mẹ nào cũng khó kiềm lòng và xót xa cho con. Tuy nhiên, hình ảnh của một cụ bà đã bước sang tuổi 101 mới đây vẫn lo lắng mình làm phiền con trai khi được người con đưa vào bệnh viện đã khiến nhiều người phải rơi nước mắt.

Được biết đoạn video này được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc, ghi lại cảnh một người đàn ông 52 tuổi đưa mẹ đến bệnh viện thăm khám. Dù đã tuổi cao sức yếu nhưng dường như cụ bà vẫn vô cùng minh mẫn. Bà không kiềm được nước mắt và nói lời cảm ơn con trai đã chăm sóc mình, đồng thời còn nói lời xin lỗi vì đã “làm phiền con”.

Video này được một người cùng đến khám bệnh gần đó. Người này cho biết sau khi cụ bà nói xin lỗi, người con trai đã rất xúc động. Anh cầm tay mẹ và nhẹ nhàng nói rằng đó là việc anh phải làm, việc của bất kỳ người con nào cũng phải làm cho mẹ mình.

Đoạn video này vì thế thu về rất nhiều lượt xem, tương tác và nhiều bình luận bày tỏ sự xúc động của netizen. Nhiều người cho rằng người lớn tuổi gặp rất nhiều khó khăn về việc vận động, đôi khi là cả nhận thức. Chăm sóc người cao tuổi là việc không dễ dàng nhưng dù thế nào thì vẫn phải dành tấm lòng bao dung, kiên nhẫn và yêu thương vô bờ để chăm sóc ba mẹ khi về già như ba mẹ đã làm trong suốt quãng đời trước đó cho con.

Bà tôi bị liệt, tôi thì trẻ người non dạ nhiều lúc cũng nóng tính, chỉ mong sao tính tình tốt hơn, chăm bà cũng tốt hơn

Xem thương quá đi, muốn khóc theo hai mẹ con luôn

Người con có hiếu quá bà thật có phúc

Mong hai mẹ con luôn tình cảm như thế nhé, cảm động lắm

Vy

Ảnh: chụp màn hình, tổng hợp