Người đàn ông xăm trổ được bệnh viện nhờ hỗ trợ phiên dịch cho anh Tây, hành động sau đó khiến nhiều người ngỡ ngàng

0
565

Bỏ qua rào cản về ngôn ngữ, người đàn ông vẫn hết mình trợ giúp anh Tây gặp nạn. Sự tử tế của anh ghi điểm rất lớn đối với du khách khi đến Việt Nam. 

Mới đây, một đoạn clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông xăm trổ đang đứng nói chuyện với một vị khách nước ngoài bị chấn thương ở chân khiến nhiều người quan tâm. Người đàn ông này cố gắng giao tiếp để giải thích bệnh tình cho du khách này. 

Cả hai có một cuộc gặp gỡ đặc biệt tại bệnh viện. Trong đoạn clip, người đàn ông cố gắng dùng hết vốn tiếng Anh của mình để giúp cho du khách nước ngoài hiểu rõ về thủ tục nhập viện, thanh toán viện phí,… Dù ngữ pháp chưa hoàn toàn chính xác nhưng anh Tây vẫn có thể hiểu được. 

Chủ đoạn clip kiếm vợ của người đàn ông xăm trổ khi chia sẻ về tình huống này cho biết: “Anh chồng đi bản bốc mấy tấn hàng vừa về đến nhà chưa đầy 5 phút bên bệnh viện đã gọi nhờ vào phiên dịch, có bạn Tây đi du lịch gặp sự cố. Thế là quên cả mệt lao ngay đi. Nhìn vậy thôi chứ học thức đầy mình.”

Được biết, vị du khách này đi du lịch một mình và quen thêm 2 người khác trong chuyến đi Sapa. Khi từ Sapa về Điện Biên thì bạn nam gặp nạn nên đã vào bệnh viện. Chủ đoạn clip còn thông tin thêm về tình hình của nam du khách: “Người nhà bạn Tây này ngày mai mới tới được Mường Lay nên hiện tại chỉ có mỗi mình bạn ý. Tội lắm.” 

Trên trang cá nhân của mình, vợ của người đàn ông này còn chia sẻ: “Bị làm sao mà xa quê xa người thân khổ lắm. Giúp từ cái tâm là 1 phần, 1 phần cũng muốn hình ảnh con người đất nước Việt Nam mình mãi đẹp trong khách du lịch nước ngoài. Dù là vùng núi xa xôi nhưng cũng không lo thiếu thốn”. Tấm lòng sẵn sàng giúp đỡ người khác lúc hoạn nạn của anh là điều vô cùng đáng quý. 

Sau đó, trong đoạn clip mới nhất người vợ chia sẻ, hai vợ chồng cùng con trai đến bệnh viện để thăm vị khách Tây này. Cả gia đình vô cùng nhiệt tình thăm hỏi, lo cơm nước, bánh trái để vị anh Tây có thể nằm viện một cách thoải mái nhất.   

Dù có nhiều khác biệt về mặt ngôn ngữ nhưng vợ chồng người đàn ông và du khách vẫn nói chuyện vô cùng hào hứng. Đáp lại sự nhiệt tình và chu đáo này của hai vợ chồng, du khách người nước ngoài vô cùng cảm kích và liên tục cảm ơn hai vợ chồng tốt bụng này. 

Hành động đẹp của người đàn ông được netizen đánh giá rất cao. Nhiều người cho rằng dù vẻ ngoài có hơi hầm hố nhưng sự tốt bụng, tử tế của anh rất đáng trân trọng. Đây chắc chắn sẽ trở thành hình ảnh đẹp của người Việt Nam trong mắt của bạn bè quốc tế. 

Ảnh: Chụp màn hình FB V.T.

Theo Yeah1

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here