TP.HCM: Nhiều học sinh tiểu học ở Q.Tân Phú có biểu hiện ngộ độc thực phẩm sau ăn trưa

0
300

Sau khi ăn trưa, nhiều học sinh tại Trường tiểu học Tân Hương (P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TP.HCM) có biểu hiện ngứa, rát họng, nôn ói…

Ngày 3.6, UBND Q.Tân Phú (TP.HCM) tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm tại Trường tiểu học Tân Hương (P.Tân Quý) khi có thông tin nhiều học sinh có một số triệu chứng ngứa, rát họng, nôn ói… sau khi ăn trưa tại bếp ăn tập thể của trường.

Trường tiểu học Tân Hương. TRẦN KHA

Khoảng 11 giờ ngày 3.6, tại Trường tiểu học Tân Hương (P.Tân Quý, Q.Tân Phú) có nhiều học sinh ăn trưa, sau đó có biểu hiện dị ứng như ngứa, rát họng… Trong đó, 20 em học sinh có thêm biểu hiện nôn ói. Nhà trường đã đưa 20 em này đến phòng y tế của trường để chăm sóc.

Qua khám sàng lọc, có 2 em nặng hơn (dị ứng da và đau bụng) nên được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện quận Tân Phú.

Khi xảy ra vụ việc, đại diện ngành giáo dục, y tế, công an đã có mặt để phối hợp xử lý, đảm bảo an ninh trật tự.

Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, 2 học sinh có biểu hiện nặng hơn nói trên đã khỏe nên gia đình đón về nhà theo dõi.

Đến 16 giờ cùng ngày, tất cả các học sinh có triệu chứng sau ăn trưa đã khỏe hẳn, được phụ huynh đón về nhà. Hiện vụ việc đang được làm rõ.

Chiều 3.6, tin từ Bệnh viện quận Tân Phú TP.HCM cho biết, trưa cùng ngày bệnh viện tiếp nhận 5 học sinh Trường tiểu học Tân Hương (Q.Tân Phú) nhập viện vói các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm (nôn ói, đau bụng). Sau khi thăm khám, thấy tình trạng các học sinh nhẹ nên bệnh viện đã cho xuất viện.

Đến 15 giờ có 1 em bị nặng hơn nhập viện. Hiện tình trạng em này ổn định và đang được theo dõi từ 6-8 giờ.

Theo thông tin ban đầu từ Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM, các học sinh nghi bị dị ứng thức ăn, thức ăn do nhà trường nấu.

Đến cuối giờ chiều 3.6, đại diện Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cho biết, đang chờ báo cáo từ Phòng y tế Q.Tân Phú (do vụ việc có dưới 30 học sinh mắc nên giao cho phòng y tế).

Theo báo cáo của Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM, năm 2021, toàn TP có 3 vụ ngộ độc thực phẩm nguyên nhân do rượu ở Q.8, Tân Bình, Bình Tân với 15 nguời mắc, trong đó có 7 người tử vong.

Theo thanh niên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here