Quyền Linh: “Tôi về đến nhà thấy Trấn Thành ngồi gục trước cửa mà thương lắm”

0
1482

“Tôi vẫn nhớ hôm đó vào một buổi chiều muộn, Trấn Thành ngồi gục trước cửa nhà tôi chờ tôi về để hỏi kinh nghiệm làm MC. Lúc đó, nhà tôi còn ở tít bên quận 7” – MC Quyền Linh kể lại.

Mới đây, tập bán kết 4 chương trình Siêu tài năng nhí đã lên sóng, với sự xuất hiện của MC Quyền Linh trong vai trò giám khảo khách mời cùng vợ chồng Trấn Thành – Hari Won.

MC Quyền Linh vừa xuất hiện, Trấn Thành đã thốt lên: “Hôm nay tự nhiên tôi thấy anh Quyền Linh trẻ hơn mọi khi”.

Quyền Linh: Tôi về đến nhà thấy Trấn Thành ngồi gục trước cửa mà thương lắm - Ảnh 1.

Hari Won, Trấn Thành và Quyền Linh

MC Quyền Linh nghe vậy liền đáp lại một cách thân thiện: “Đúng rồi, tôi cũng tự thấy mình trẻ hơn nữa là, chắc nhờ năng lượng từ Trấn Thành và Hari Won truyền cho mình.

Không hiểu sao cứ mỗi lần ngồi gần vợ chồng Trấn Thành, Hari Won là tôi lại thấy mình trẻ ra. Tôi không hiểu vợ chồng này lấy năng lượng từ đâu mà nhiều kinh khủng”.

Trước lời khen ngợi của đàn anh, Trấn Thành vội giải thích: “Vợ chồng tôi nhiều năng lượng là do ăn dư carlo đó”.

Tiếp đó, Trấn Thành nhớ về một kỷ niệm với MC Quyền Linh cách đây 16 năm. Anh nói:

“Tôi không ngờ thời gian trôi qua nhanh quá, thoắt cái tôi và anh Quyền Linh đã được ngồi cùng ghế giám khảo với nhau.

Tôi vẫn nhớ ngày đầu tiên tôi đi thi chương trình Én Vàng, anh Quyền Linh chính là giám khảo ngồi dưới chấm tôi. Lúc đó, tôi còn chưa làm nghề MC, mới chỉ là một thí sinh hết sức bình thường”.

MC Quyền Linh cũng sực nhớ: “Đúng rồi, tôi vẫn nhớ ngày đó, thời gian trôi qua nhanh thật, đã hơn 10 năm rồi đấy”.

Trấn Thành vội nhắc đàn anh: “Không phải 10 năm mà 16 năm rồi anh Quyền Linh ạ. Tôi vẫn nhớ năm đó là năm 2006, tới giờ là 15, 16 năm.

Quyền Linh: Tôi về đến nhà thấy Trấn Thành ngồi gục trước cửa mà thương lắm - Ảnh 3.

Trấn Thành tính số năm từ lúc mình thi Én Vàng.

Lúc đó, tôi còn rất trẻ, đã vào nghề nhưng chỉ đi diễn tấu hài nhỏ thôi, chưa hề có tiếng tăm trong nghề diễn hài, chứ đừng nói là MC. Tôi còn chưa được đứng trên sân khấu với tư cách MC”.

MC Quyền Linh nghe tới đây liền tiếp lời: “Trấn Thành nói chuyện đi thi MC làm tôi nhớ lại thời điểm cách đây 20 năm. Tôi vẫn nhớ hôm đó vào một buổi chiều muộn, Trấn Thành ngồi gục trước cửa nhà tôi chờ tôi về để hỏi kinh nghiệm làm MC. Lúc đó, nhà tôi còn ở tít bên quận 7.

Trấn Thành khi ấy còn là một cậu bé, mặt đen đen, ngơ ngác và hơi quê mùa. Tôi về đến nhà thấy Trấn Thành ngồi gục trước cửa mà thương lắm, thấy tội vô cùng.

Vừa thấy tôi về, Trấn Thành liền chạy tới kêu tôi chỉ cho cái này, cái kia. Tôi nể phục vì thấy khát vọng làm nghề trong Trấn Thành lúc đó lớn lắm.

Quyền Linh: Tôi về đến nhà thấy Trấn Thành ngồi gục trước cửa mà thương lắm - Ảnh 4.

Hari Won trầm trồ khi nghe kể quá khứ của Trấn Thành

Tôi nghĩ, thời điểm đó Trấn Thành đã giỏi lắm rồi, nhưng vẫn là viên đá thô, chưa được mài thành ngọc nên cũng chỉ cho Trấn Thành tận tình.

Từ những lời tôi chỉ, Trấn Thành đã học hỏi thêm được rất nhiều thứ. Bây giờ cùng là đồng nghiệp ngồi chung với nhau, tôi nói thật là Trấn Thành hơn tôi rất nhiều về khả năng ăn nói. Tôi không thể so với Trấn Thành được”.

Theo Pháp luật và Bạn đọc

MC Quyền Linh dầm mưa vác gạo, phát bánh chưng cho bà con trong khu cách ly

Nam MC đã cắt tóc ngắn hơn một chút, vẫn đi đôi dép tổ ong “huyền thoại, Quyền Linh xông pha vác gạo, phát bánh chưng và nhu yếu phẩm cho bà con trong khu cách ly tại TP.HCM.

TP.HCM đang tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ nhằm căng cơ đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Những ngày qua, hàng trăm đội tình nguyện viên, trong số đó rất nhiều nghệ sĩ Việt đã không nề hà khó khăn ra sức chung tay cùng đất nước chống dịch. Loạt hình ảnh mới nhất ghi lại khoảnh khắc MC Quyền Linh bất chấp mưa gió hăng say vác gạo, phát bánh chưng và các nhu yếu phẩm cho bà con trong khu cách ly khiến khán giả ẩm lòng.

MC Quyền Linh dầm mưa vác gạo,  phát bánh chưng cho bà con trong khu cách ly
MC Quyền Linh vác từng bao gạo phân phát cho người nghèo.
MC Quyền Linh dầm mưa vác gạo,  phát bánh chưng cho bà con trong khu cách ly
Các nhu yếu phẩm và bánh chưng cũng được trao tận tay bà con trong khu cách ly.
MC Quyền Linh dầm mưa vác gạo,  phát bánh chưng cho bà con trong khu cách ly
MC Quyền Linh dầm mưa vác gạo,  phát bánh chưng cho bà con trong khu cách ly
Mặc kệ mưa gió thất thường tại TP.HCM, nam MC vẫn xông pha hỗ trợ người dân giữa lúc khó khăn do dịch bệnh.

Trên trang cá nhân của mình, MC Quyền Linh viết: “Cảm giác như mình đã già rồi thì phả, thôi thì cứ có bao nhiêu sức góp bấy nhiêu, đằng sau cái dây giăng Covid kia còn biết bao nhiêu số phận kém may mắn trong cuộc sống. Cầu mong đến ngày 1 tháng 8 sẽ hết giãn cách…”. Trong hình ảnh chia sẻ, nam MC đã cắt tóc đinh gọn gàng, chân vẫn mang dép tổ ong “huyền thoại” và mặc đồ bảo hộ kín mít. Đáng chú ý là những ngày này, TP.HCM thường xuyên đón những cơn mưa bất chợt. Tuy vậy, MC Quyền Linh vẫn mặc kệ mưa gió đùng đùng, anh xông pha lao động giúp đỡ bà con khó khăn rất nhiệt tình. Ngoài việc chia sẻ trực tiếp cho bà con, số nhu yếu phẩm này còn được trao tặng tuyến đầu chống dịch cũng như hỗ trợ cho các bếp ăn 0đ trên địa bàn TP.HCM.

MC Quyền Linh dầm mưa vác gạo,  phát bánh chưng cho bà con trong khu cách ly
MC Quyền Linh dầm mưa vác gạo,  phát bánh chưng cho bà con trong khu cách ly
Trong suốt thời gian giãn cách tại TP.HCM, MC Quyền Linh có mặc ở hầu hết các bếp từ thiện và các địa điểm phát quà cho bà con.

Trong suốt thời gian TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội, Quyền Linh là một trong số các nghệ sĩ tích cực hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Nam MC có mặt ở hầu hết các bếp ăn từ thiện, các địa điểm phát quà và ra sức đi sâu vào các hẻm ngõ hẻo lánh nhất tại Sài Gòn trao yêu thương cho người nghèo. Trước đó, nam MC cùng các mạnh thường quân thân cận đã quyên góp 2 tỷ đồng cho tỉnh Bắc Giang và bệnh viện K (Hà Nội) vào ngày 26/5. Đến ngày 2/6, anh tiếp tục kêu gọi ủng hộ 2,2 tỉ đồng cho Trung tâm y tế TP.HCM để mua vaccine cho công nhân và người lao động nghèo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here