Người mẹ 50 tuổi lần đầu nhắn tin cho con gái: ‘Mẹ yêu con’, dù viết sai, thiếu dấu nhưng đọc xong ai cũng nghẹn lòng

0
251

Chỉ một tin nhắn bình thường nhưng được người mẹ soạn đi soạn lại để gửi đến người con đang xa nhà của mình cũng đủ để khiến cộng đồng mạng xúc động.

Có lẽ ai cũng từng được một lần nghe qua câu nói: ‘Bởi vì Thượng Đế quá bận rộn, Ngài không có thời gian để chăm sóc và lắng nghe nguyện vọng của từng người, thế nên Ngài đã tạo ra người mẹ để luôn chở che và bao dung cho những đứa con còn nhỏ dại’. Chính vì lẽ đó, tình mẫu tử luôn là thứ tình cảm thiêng liêng và cảm động, bởi người mẹ nào cũng sẽ yêu thương đứa con của mình vô bờ bến.

Đối với ai xa nhà, có lẽ nhận được 1 tin nhắn, 1 cuộc điện thoại của mẹ là một niềm vui khôn cùng. Bởi dù gì ở 1 đất nước xa lạ, được nghe thấy tiếng nói của người thân, được tâm tình trò chuyện về những khó khăn trong cuộc sống, được mẹ động viên, khuyên nhủ là một thứ hạnh phúc không nói nên lời.

Tuy vậy có lẽ đối với bà mẹ ngoài 50 tuổi này, việc không biết chữ, không biết sử dụng điện thoại để nhắn tin là một điều khó khăn để có thể trò chuyện với con mình hàng ngày. Dù vậy vì không muốn gọi điện cho con những lúc con đi học, đi làm bận rộn, bà mẹ đã cố gắng học nhắn tin để nhắn cho cô con gái bé nhỏ của mình đang ở 1 nơi xa xôi khác.

Đoạn tin nhắn đầy xúc động của người mẹ dành cho cô con gái xa nhà. Ảnh Mộng Na.
Đoạn tin nhắn đầy xúc động của người mẹ dành cho cô con gái xa nhà. Ảnh Mộng Na.

Tài khoản Lê Thị Mộng Na đã chia sẻ về người mẹ của mình đầy xúc động:

‘Đây là lần đầu tiên mẹ mình viết được tin nhắn, mừng đến nơi nước mắt luôn. Mẹ năm nay 50 tuổi rồi. Ngày xưa làm gì có được học hành đến nơi đến chốn để viết chữ.

Cuộc đời xô đẩy bao nhiêu năm buôn bán mẹ tập viết được ít chữ trên giấy rồi tao tập cho mẹ đọc. Mẹ đọc và viết trên giấy được nhưng còn sai nhiều lắm. Từ khi sang Nhật làm việc thì thời gian chênh nhau nhiều. Ở nhà ăn cơm thì bên này đã soạn đi ngủ mất rồi.

Mẹ bảo nhiều khi muốn gọi cho con gái mà nghĩ con đang ngủ. Cầm máy lên mà bất lực, nhiều khi nhớ lắm cũng chỉ biết đợi đến giờ con đi làm về rồi gọi.

Hôm nay gọi về chỉ cho mẹ viết tin nhắn, mẹ vui đến nỗi khóc, mình cũng chảy nước mắt luôn. Thấy mẹ mình đúng là thiệt thòi nhiều quá. Bao năm mẹ nuôi cho ăn học rồi đến bây giờ mới chỉ cho mẹ được cách viết tin nhắn. Mà mong muốn của mẹ là cố viết cho được ‘Mẹ yêu con’, ‘chúc con ngủ ngon’.

Trong hình ảnh được cô gái chia sẻ, người mẹ đã cố gắng soạn từng tin nhắn để gửi cho con mình. Những dòng chữ: ‘Mẹ yêu con, con ngủ ngon’ có lẽ đối với nhiều người chỉ cần nhắn 3 giây là xong nhưng đối với người mẹ 50 tuổi không được đi học, không biết mặt chữ thì đó quả là một việc khó khăn. Không biết bà mẹ này đã mất bao lâu mới có thể soạn hoàn chỉnh được câu nói chan chứa tình thương yêu như vậy.

Dù chỉ viết những từ không dấu, đôi khi là viết sai phải bỏ đi viết lại nhưng bà mẹ vẫn cố gắng viết lại đúng để gửi cho con. Chỉ một hành động nhỏ này thôi cũng đủ để khiến người con nghẹn ngào còn dân mạng thì xúc động như nào.

‘Trước mẹ em cũng y như mẹ trong câu chuyện. Bây giờ sau 3 năm mình xa nhà mẹ mình biết dùng mạng xã hội nhắn tin cực cute phô me nhé. Nơi xứ người một mình đi làm về mệt thấy tin nhắn của mẹ mà cười xúc động lắm’, Trang Hoàng chia sẻ.

‘Video call mẹ mình gọi hẳn là facebook hình nha. Mẹ mình 51 tuổi, ngày xưa mẹ mình cũng chỉ được học hết lớp 6 thì ông không cho học tiếp. Sau vài năm dùng smartphone thì giờ soạn tin nhắn xịn luôn’, Nguyễn Thu Hiền bình luận.

Nhiều dân mạng còn tiện thể khoe tin nhắn của bố, mẹ mình. Dù tin nhắn không được dài, chỉ là những lời hỏi han bình thường nhưng có lẽ đối với những người bố người mẹ không học rộng, để nhắn được như vậy không phải là điều đơn giản.

Người mẹ 50 tuổi lần đầu nhắn tin cho con gái: 'Mẹ yêu con', dù viết sai, thiếu dấu nhưng đọc xong ai cũng nghẹn lòng 1
Người mẹ 50 tuổi lần đầu nhắn tin cho con gái: 'Mẹ yêu con', dù viết sai, thiếu dấu nhưng đọc xong ai cũng nghẹn lòng 2
Người mẹ 50 tuổi lần đầu nhắn tin cho con gái: 'Mẹ yêu con', dù viết sai, thiếu dấu nhưng đọc xong ai cũng nghẹn lòng 3
Người mẹ 50 tuổi lần đầu nhắn tin cho con gái: 'Mẹ yêu con', dù viết sai, thiếu dấu nhưng đọc xong ai cũng nghẹn lòng 4
Người mẹ 50 tuổi lần đầu nhắn tin cho con gái: 'Mẹ yêu con', dù viết sai, thiếu dấu nhưng đọc xong ai cũng nghẹn lòng 5
Người mẹ 50 tuổi lần đầu nhắn tin cho con gái: 'Mẹ yêu con', dù viết sai, thiếu dấu nhưng đọc xong ai cũng nghẹn lòng 6
Nhiều dân mạng cũng tiện thể khoe tin nhắn của mẹ mình.
Nhiều dân mạng cũng tiện thể khoe tin nhắn của mẹ mình.

Đọc xong những tin nhắn chất chứa tình cảm này, có lẽ mỗi người đều sẽ muốn cầm ngay điện thoại để nhắn tin đến bố mẹ, quan tâm đến bố mẹ mình nhiều hơn.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn

Nguồn: https://tiin.vn/chuyen-muc/song/xuc-dong-nguoi-me-50-tuoi-lan-dau-nhan-tin-cho-con-gai-me-yeu-con-du-viet-sai-thieu-dau-nhung-doc-xong-deu-nghen-long.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here