Bố tới Bắc Giang chống dịch, hai con khóc ôm mãi không rời: Người đàn ông mạnh mẽ đã rơi nước mắt

0
178

Thương vợ con nhưng nghĩ đến hàng nghìn đồng nghiệp đang vất vả ngày đêm, anh Bùi Quang Thuận – công tác tại bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ vẫn quyết tâm vào tâm dịch.

Sáng ngày 3/6 vừa qua, Sở y tế Phú Thọ tổ chức gặp mặt đoàn 84 y bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của tỉnh Phú Thọ đã lên đường chi viện cho Bắc Giang để chống dịch COVID-19.

Trò chuyện với chúng tôi, chị Trần Thị Hạnh – vợ của điều dưỡng Bùi Quang Thuận, hiện đang công tác tại bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ xúc động chia sẻ: “Bắc Giang là quê của vợ chồng mình nên ngay khi có công văn hoả tốc, anh Thuận đã tình nguyện đăng ký luôn. Khi nhận được tin hai vợ chồng rất vui vì được về quê hương, đóng góp công sức bé nhỏ để giúp đỡ quê nhà trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay”.

Bố tới Bắc Giang chống dịch, hai con khóc ôm mãi không rời: Người đàn ông mạnh mẽ đã rơi nước mắt - Ảnh 1.

Vợ chồng anh Bùi Quang Thuận.

Gia đình anh Thuận chị Hạnh có 2 bé, bé lớn năm nay 8 tuổi nên đã nhận thức việc bố sẽ phải đi xa nhà. Hai bố con rất thân, ở nhà lúc nào cũng quấn quýt bênh nhau nên khi nhận được tin bố sẽ đi vào tâm dịch và chưa biết khi nào mới về bé liên tục nói không muốn.

Thương vợ con ở lại, nhưng khi nghĩ về những đồng nghiệp khác cũng phải xa gia đình, đang gồng mình nơi tâm dịch anh Thuận vẫn quyết tâm lên đường. Trước khi đi nam điều dưỡng đã gọi các con lại dặn dò, nói rằng bố sẽ về quê, về ông bà ngoại để làm nhiệm vụ cùng các cô chú.

Ngày tiễn bố, hai bé con đã ôm chặt lấy bố không rời, đòi đi cùng. Dù mạnh mẽ cỡ nào người bác sĩ ấy cũng đã rơi nước mắt, để lại lời hứa nhất định sẽ trở về bình an rồi cùng đồng nghiệp lên chuyến xe tới Bắc Giang.

Bố tới Bắc Giang chống dịch, hai con khóc ôm mãi không rời: Người đàn ông mạnh mẽ đã rơi nước mắt - Ảnh 2.

Hai con nhỏ bịn rịn bên bố không rời

“Sau khi bố đi, chiều mẹ tan làm giờ về việc đầu tiên là hai con đòi gọi điện cho bố. Bạn lớn liên tục khóc nhớ bố, còn bạn bé hơn thì trước khi đi ngủ không thấy bố đâu, lúc này mới bắt đầu khóc đòi.

Bình thường trước khi đi làm bố hay dặn các con ở nhà ngoan, bố đi làm để lấy tiền mau cẩu với cá sấu cho (đồ chơi yêu thích của các bé) các con đồng ý ngay. Ấy thế mà hôm nay, bé dường như ý thức được bố đi xa nên bảo mẹ rằng: “Mẹ ơi mẹ bảo bố hết tiền không phải mua cá sấu nhé, không cá sấu cắn đấy”. Tức là bảo bố không phải đi làm kiếm tiền mua cá sấu nữa đâu, chỉ cần bố ở nhà với con thôi” – chị Hạnh kể.

Mặc dù rất thương và lo lắng cho sức khoẻ của chồng, nhưng chị Hạnh biết rằng đó là mong muốn của anh Thuận, chị và các con sẽ luôn là hậu phương phía sau âm thầm ủng hộ, tiếp sức cho anh.

Bên cạnh đó, chị cũng gửi lời cảm ơn đến tất cả những đồng nghiệp là các y bác sĩ, những “thiên thần áo trắng” vì sự vất vả, hy sinh của họ trong đợt dịch này: “Cảm ơn tinh thần yêu nước quả cảm của các đồng chí, chúc các đồng chí có thật nhiều sức khoẻ sớm chiến thắng trở về. Chúc cho tâm dịch Bắc Giang vững vàng trước khó khăn. Nhất định Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch!”.

Những hình ảnh khiến nhiều người cay mắt 

Cũng trong buổi lễ ra quân của các nhân viên y tế Phú Thọ tới Bắc Giang, rất nhiều khoảnh khắc tạm biệt xúc động khiến nhiều người cảm động. Đó là những giọt nước mắt lo lắng, nhớ thương và là lời hứa nhất định sẽ hoàn thành nhiệm vụ, bình an trở về.

Bố tới Bắc Giang chống dịch, hai con khóc ôm mãi không rời: Người đàn ông mạnh mẽ đã rơi nước mắt - Ảnh 4.

Một nhân viên y tế ôm con nhỏ trước khi lên đường.

Gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới những người ở tuyến đầu, đang ngày đêm căng sức để đẩy lùi dịch bệnh. Mong rằng các chiến sĩ áo trắng biết rằng người dân Việt Nam luôn ở phía sau, luôn là hậu phương tiếp sức vững chắc.

Chỉ cần tất cả đồng lòng thì nhất định chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch!

Bố tới Bắc Giang chống dịch, hai con khóc ôm mãi không rời: Người đàn ông mạnh mẽ đã rơi nước mắt - Ảnh 5.

Rất nhiều y bác sĩ, điều dưỡng, y tá… mắt ngấn lệ ngày tạm biệt.

Bố tới Bắc Giang chống dịch, hai con khóc ôm mãi không rời: Người đàn ông mạnh mẽ đã rơi nước mắt - Ảnh 6.

Con ở nhà ngoan, hết dịch gia đình ta đoàn tụ.

Bố tới Bắc Giang chống dịch, hai con khóc ôm mãi không rời: Người đàn ông mạnh mẽ đã rơi nước mắt - Ảnh 7.

Những “thiên thần áo trắng” cứ yên tâm công tác nơi tâm dịch, ở đây hậu phương vững chắc luôn hướng về mọi người.

Theo Nhịp sống Việt

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/bo-toi-bac-giang-chong-dich-hai-con-khoc-om-mai-khong-roi-nguoi-dan-ong-manh-me-da-roi-nuoc-mat-820216622832751.htm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here