HOT: Hoa hậu trộm đồng hồ Rolex 2 tỉ – Kỳ Anh chính thức bị khởi tố

0
166

Sau một năm điều tra, thu nhập chứng cứ và xét xử, cơ quan chức năng đã chính thức ban hàng quyết định khởi tố Miss Vietnam Continents 2018 – Lã Thị Anh ( Kỳ Anh) về tội trộm cắp tài sản.

Vào ngày 17/9, VKSND TP.HCM đã ban hành cáo trạng truy tố Lã Thị Anh (32 tuổi, còn gọi hoa hậu Kỳ Anh về tội Trộm cắp tài sản. Theo đó, vào tháng 7- 2021 Lã Thị Anh và anh Nguyễn Minh Tân quen biết và thường liên lạc với nhau qua Facebook.

Hơn một tháng quen nhau, cả hai hẹn gặp tại nhà riêng của anh Tân tại Quận 3, và ngủ lại nhà anh. Trong khoảng thời gian quan lại với nhau, anh Tân cho Kỳ Anh xem bộ sưu tập đồng hồ và hé lộ giá trị của từng chiếc đồng hồ, trong đó có chiếc Rolex Daytona Platinum trị giá 80.000 – 90.000 USD mà anh Tân rất thích.

HOT: Hoa hậu trộm đồng hồ Rolex 2 tỉ - Kỳ Anh chính thức bị khởi tố - Hình 1

Hoa hậu Lã Kỳ Anh có thời gian tham gia các hoạt động showbiz.

Sau khi thấy chiếc đồng hồ đắt giá này, Hoa hậu Kỳ Anh rất thích và nảy sinh lòng tham. Lợi dụng lúc anh Tân ngủ say, Anh chụp hình chiếc đồng hồ, sau đó gửi hình cho một người bạn xem và lên mạng đặt mua một chiếc giống vậy nhưng là hàng giả.

Sau vài ngày tìm kiếm mua hộ Kỳ Anh, anh Toàn (bạn của Kỳ Anh) cho biết chiếc đồng hồ hàng nhái có giá 13,5 triệu và 1,2 triệu tiền vận chuyển. Khoảng 2 tuần sau, anh Toàn nhận được chiếc đồng hồ nhái từ Hà Nội và đưa cho Lã Thị Anh.

HOT: Hoa hậu trộm đồng hồ Rolex 2 tỉ - Kỳ Anh chính thức bị khởi tố - Hình 2

Đến 11-9, khi được anh Tân rủ qua nhà chơi, lợi dụng lúc anh Tân không để ý, Kỳ Anh đã nhanh chóng “trộm long tráo phụng” chiếc đồng hồ trị giá 2 tỉ rồi giả vờ như không có chuyện gì đã xảy ra. Kỳ Anh vẫn tiếp tục vui vẻ, qua đêm tại nhà Tân.

Trưa hôm sau, khi từ nhà Tân trở về, Kỳ Anh đã gặp người bạn giúp đỡ mua đồng hồ giả của mình trước đó định giá giùm chiếc mà cô mới cuỗm được từ nhà Tân.

Anh Toàn gửi hình ảnh chiếc đồng hồ trên và nhờ anh Đỗ Trọng Hoài (tên thường gọi Hoàng) định giá và biết giá chiếc đồng hồ khoảng 80.000 USD nên báo lại cho Anh biết.

Trong khi chờ anh Toàn tìm người bán đồng hồ, trưa 13-9-2021, Lã Thị Anh nhờ anh Toàn cầm chiếc đồng hồ trên với giá 1 tỉ đồng và hẹn đến ngày 30-9-2021 sẽ chuộc lại, đồng thời nhờ anh Toàn đem chiếc đồng hồ đi bảo dưỡng, đánh bóng giùm. Anh Toàn đồng ý.

HOT: Hoa hậu trộm đồng hồ Rolex 2 tỉ - Kỳ Anh chính thức bị khởi tố - Hình 3

Do chiếc đồng hồ là hàng hiệu có giá trị nên anh Toàn hỏi Lã Thị Anh nguồn gốc, giấy tờ của chiếc đồng hồ, Anh nói hiện giấy tờ đã để bên Mỹ, sẽ đưa cho anh Toàn sau. Anh Toàn đồng ý và chuyển khoản cho Lã Thị Anh số tiền 970 triệu đồng (còn 30 triệu đồng là tiền bảo dưỡng đánh bóng đồng hồ và tiền lãi).

Sau khi nhận tiền, Anh đã tiêu xài cá nhân hết. Còn anh Toàn đưa đồng hồ cho anh Hoài, sau đó anh Hoài nhờ anh Phạm Huy Phương (thợ sửa đồng hồ) bảo dưỡng và đánh bóng.

Ngày 15-9-2021, anh Tân kiểm tra hộp đựng đồng hồ thì phát hiện chiếc đồng hồ hiệu Rolex Daytona Platinum đã bị đánh tráo bằng một chiếc đồng hồ giả nên đến Công an phường Võ Thị Sáu (quận 3) trình báo.

HOT: Hoa hậu trộm đồng hồ Rolex 2 tỉ - Kỳ Anh chính thức bị khởi tố - Hình 4

Qua truy xét, ngày 21-9-2021 Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 3 thu giữ chiếc đồng hồ hiệu Rolex Daytona Platinum của anh Tân tại nhà anh Phạm Huy Phương.

Theo kết luận định giá tài sản của Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự – UBND quận 3, đồng hồ hiệu Rolex Daytona Platinum có giá 1,99 tỉ đồng.

Từ lời khai của các anh Phạm Huy Phương, Đỗ Trọng Hoài và Tô Văn Toàn, ngày 23-9-2021, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM bắt tạm giam Lã Thị Anh.

Quá trình điều tra, Anh khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

HOT: Hoa hậu trộm đồng hồ Rolex 2 tỉ - Kỳ Anh chính thức bị khởi tố - Hình 5

Lã Kỳ Anh đăng quang ngôi vị “Hoa hậu Thế giới người Việt 2018″ tại Mỹ năm 18 tuổi. Nàng hậu được biết tới là người đẹp có thân hình đẹp với số đo ba vòng chuẩn, khả năng ứng xử khéo léo và trình diễn xuất thần.

Khi đăng quang, Lã Kỳ Anh là du học sinh xuất sắc tại trường Điện ảnh New York, khoa sản xuất phim. Trước đó, Lã Kỳ Anh từng có thời gian theo học tại trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP Hồ Chí Minh. Ngoài ra, cô còn tham gia khóa học võ thuật của nam diễn viên Johnny Trí Nguyễn, đã từng tham gia đóng một vài bộ phim nhưng không thực sự nổi bật.

HOT: Hoa hậu trộm đồng hồ Rolex 2 tỉ - Kỳ Anh chính thức bị khởi tố - Hình 6

Sau khi đi du học trở về, Lã Kỳ Anh tiếp tục tham gia cuộc thi Gương mặt Sân khấu Điện ảnh triển vọng và từng lọt top 10. Không những vậy, Lã Kỳ Anh còn trở thành một doanh nhân đa ngành nghề khi sở hữu một công ty về lĩnh vực bất động sản, một công ty về du học và sở hữu chuỗi nhà hàng chuyên về các món ăn Việt tại Singapore.

Thế nhưng, phải sau vụ trộm đang là tâm điểm của dư luận thì cộng đồng mạng mới biết tới danh xưng ”Hoa hậu thế giới người Việt” của Lã Kỳ Anh nhiều hơn.

HOT: Hoa hậu trộm đồng hồ Rolex 2 tỉ - Kỳ Anh chính thức bị khởi tố - Hình 7
https://vietgiaitri.com/hot-hoa-hau-trom-dong-ho-rolex-2-ti-ky-anh-chinh-thuc-bi-khoi-to-20220917i6645237/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here