Cô gái 26 tuổi bị đ𝒾ế𝒸 𝓋ĩ𝓃𝒽 𝓋𝒾ễ𝓃 một bên tai sau khi tỉnh dậy: Hãy quý trọng giấc ngủ, đừng thức đêm và bớt sống tiêu cực

0
579

Câu chuyện của chị Hương Thảo, 26 tuổi, tại Uông Bí (Quảng Ninh) đã cảnh báo rất nhiều người về vai trò của sức khỏe và đặc biệt là giấc ngủ trong cuộc sống thường ngày.

Trong cuộc sống có rất nhiều điều quan trọng, gia đình, tiền bạc, sự nghiệp… Nhưng đôi khi chúng ta vì những điều khác mà lại quên mất một thứ vô cùng quan trọng – sức khỏe. Và câu chuyện của bạn Hương Thảo dưới đây nhắc nhở mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ về tầm quan trọng của sức khỏe, không thể coi thường dù là những biểu hiện nhỏ nhất.

Theo như những gì Hương Thảo chia sẻ, bạn đã đột ngột bị điếc chỉ sau một giấc ngủ. Đây là trường hợp rất hiếm gặp của tai biến, 100.000 người thì chỉ có khoảng 4-5 người mắc phải, và không may, Hương Thảo lại là một trong số đó.

Cô gái 26 tuổi bất ngờ bị điếc vĩnh viễn một bên tai sau khi tỉnh dậy: Hãy quý trọng giấc ngủ, đừng thức đêm và bớt sống tiêu cực - Ảnh 1.

Hình ảnh Hương Thảo cấp cứu tại Bệnh viện 108

Được biết vào khoảng thời gian trước đó, Thảo đã mắc chứng mất ngủ trầm trọng. Hầu như phải đến 3-4h sáng Thảo mới có thể bắt đầu đi ngủ và thậm chí đến khoảng tháng 4 năm 2020 thì phải đến 8-9h sáng.

Chính việc mất ngủ cùng ăn kiêng đã dẫn đến một số biểu hiện tiêu cực về sức khỏe của bạn như rối loạn nội tiết, chỉ số dự trữ buồng trứng bị rối loạn, da nổi mụn, rụng tóc, chức năng gan thận yếu,… Điều này khiến Hương Thảo luôn cảm thấy căng thẳng, tự ti và có những suy nghĩ tiêu cực.

Thảo cũng đã chia sẻ những điều này trên trang cá nhân, một phần là muốn cảnh tỉnh mọi người giữ gìn sức khỏe, một phần mong muốn có thể tìm ra được người gặp phải trường hợp giống mình đã chữa khỏi và có thể giúp đỡ.

Tuy nhiên đến tháng 12 năm 2020, tình trạng sức khỏe của Thảo đột ngột chuyển biến xấu.

Cô gái 26 tuổi bất ngờ bị điếc vĩnh viễn một bên tai sau khi tỉnh dậy: Hãy quý trọng giấc ngủ, đừng thức đêm và bớt sống tiêu cực - Ảnh 2.

Ngày ngày Thảo đều phải tiêm truyền cùng nhiều biện pháp điều trị khác

“Ngày 24/12/2020 sau một giấc ngủ dậy, mình bị choáng váng rất nặng, nôn nhiều, không đi lại được và cảm thấy ù đặc một bên tai. Sau khi cấp cứu tại BV Thụy Điển đến 2h sáng ngày 24/12/2020, mình được chuyển lên bệnh viện 108 cấp cứu và tiến hành tất cả các xét nghiệm hiện đại nhất. Kết luận là mình bị điếc đột ngột một bên tai phải cấp độ nặng. Lúc đó bản thân và gia đình được bác sĩ tư vấn sẽ cố gắng phục hồi khoảng 60% thính giác trong khoảng 7-14 ngày. Mình đã rất buồn. Nhưng vẫn tin vào 1 kỳ tích.

30 Tết Dương cố vịn vào thành giường, nằm trên tầng 19 nhìn ra cửa sổ ngắm pháo hoa, nước mắt chảy dài. Đón nhận biến cố mất mát lớn nhất lần đầu tiên phải trải qua suốt 26 năm…”

Cô gái 26 tuổi bất ngờ bị điếc vĩnh viễn một bên tai sau khi tỉnh dậy: Hãy quý trọng giấc ngủ, đừng thức đêm và bớt sống tiêu cực - Ảnh 3.

Hình ảnh giao thừa năm 2020 Thảo chụp lại từ bệnh viện

“Mỗi ngày là tiêm truyền, nằm lồng oxy cao áp, mọi sinh hoạt đều phụ thuộc mẹ và chồng, không tự đi lại được. Mỗi tiếng động đều khiến mình không chịu đựng được, thần kinh của mình rất yếu.

17 ngày đằng đẵng trôi qua trong sự buồn bã, bệnh tình không tiến triển… mình không hề đáp ứng với thuốc… bác sĩ lắc đầu… vậy là không phải phục hồi 60% mà tai của mình không lên được 1% nào.

Mình chỉ nằm ngủ 1 tư thế quay về bên trái, nếu quay sang phải sẽ choáng nặng, hoặc đêm ngủ say không biết có lỡ quay sang thì cả ngày sau sẽ ngơ ngẩn đầu óc.

Những ngày đầu ra đường không phân biệt được âm thanh đến từ đâu, không tự sang đường, không lái xe được, đầu óc chậm chạp thực sự với một người như mình là một cực hình vậy”.

Cô gái 26 tuổi bất ngờ bị điếc vĩnh viễn một bên tai sau khi tỉnh dậy: Hãy quý trọng giấc ngủ, đừng thức đêm và bớt sống tiêu cực - Ảnh 4.

Những đơn thuốc dài dặc

Hiện nay, Hương Thảo đã tham gia một nhóm gồm những người gặp phải tình trạng tương tự – bị điếc đột ngột giống như mình để có thể giúp đỡ nhau trong quá trình điều trị. Mỗi người có một nguyên nhân khác nhau nhưng đối với trường hợp của chị, dựa vào những triệu chứng, bác sĩ đã chẩn đoán là do tình trạng căng thẳng, mất ngủ kéo dài khiến máu không thể vận chuyển oxy lên não dẫn đến chết tế bào thần kinh tiền đình. Đáng tiếc, số lượng tế bào thần kinh này một khi đã chết thì không thể sinh thêm hay phục hồi, đồng nghĩa với khả năng lấy lại thính giác một bên tai đã mất của chị là rất thấp.

Đối mặt với những chẩn đoán của bác sĩ, dù rất thất vọng nhưng chị vẫn không hề từ bỏ việc chữa trị. Tuy nhiên, bên tai phải bị tổn thương vẫn thường xuyên có tiếng giống như ve kêu và đôi lúc có thể lan khắp nửa đầu. Mỗi ngày lúc mới ngủ dậy sau hàng giờ đồng hồ vẫn ở trạng thái “chờ load”.

Khi nói về nguyên nhân dẫn đến việc căng thẳng, lo lắng trong một thời gian dài, chị đã chia sẻ: “Thực ra theo mình thấy nó cũng chỉ là những nỗi lo quanh chuyện cơm áo gạo tiền. Mình cũng không gặp mất mát gì quá lớn. Mình là chủ của một nhà hàng, luôn phải chịu trách nhiệm chính. Bản thân cũng là người hơi cầu toàn nên vô hình trung tự tạo ra áp lực cho bản thân”.

Được biết, cô gái 26 tuổi này vốn là sinh viên khoa Hóa Sinh tại một trường Đại học ở Uông Bí (Quảng Ninh) nhưng từ năm 18-19 tuổi đã bắt đầu yêu thích công việc kinh doanh và bắt đầu bằng việc mở shop quần áo từ khi đó.

Cuộc sống có ngàn điều cần lo lắng nhưng thông qua câu chuyện trên, một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc bảo vệ sức khỏe, không thể vì bất cứ lý do gì bỏ bê bản thân, đặc biệt là khi còn trẻ.

Nguồn ảnh: Facebook nhân vật

Theo Doanh nghiệp & tiếp thị

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/co-gai-26-tuoi-bat-ngo-bi-diec-vinh-vien-mot-ben-tai-sau-khi-tinh-day-hay-quy-trong-giac-ngu-dung-thuc-dem-va-bot-song-tieu-cuc-16121120621092841.htm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here